Published On: Wed, May 25th, 2016

Giá vàng tiếp tục giảm xuống ngưỡng 1.220 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tuần qua vào hôm thứ ba ngày 24/5 do nhận định hiếu chiến từ các quan chức Fed trong phiên trước đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 2 tháng qua so với các loại tiền tệ khác.

Gias vàng hôm nay giao ngay đã giảm 1,5% đóng cửa tại 1.229,25 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất phiên tại 1.227,70 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ đóng cửa giảm 1,8% tại 1.229,20 USD/oz.

Triển vọng gia tăng lãi suất sớm như được ám chỉ trong biên bản họp của Fed công bố tuần trước, đã củng cố đồng USD và đồng thời đẩy vàng giảm hơn 4% tính cho đến thời điểm này của tháng 5, đưa kim loại này lên đà giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 11.

Vàng rất nhạy cảm với mức lãi suất do nó sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại phi lãi suất như vàng đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

“Theo chúng tôi, hiện tại có rất nhiều khía cạnh chứng tỏ lãi suất sẽ sớm được tăng lên cao hơn,” nhà phân tích Oxford Economics – Daniel Smith nói.

GIÁ VÀNG HÔM NAY - giá vàng thế giới hôm nay

“Nền kinh tế Mỹ thực sự khá tốt … và với giá dầu tăng cao và thị trường lao động Hoa Kỳ thắt chặt, tất cả những yếu tố này cho thấy lãi suất sẽ sớm được tăng lên.”

Các quan chức cấp cao Fed vào hôm thứ Hai cho biết rằng giữ lãi suất ở mức quá thấp trong thời gian quá lâu có thể gây bất ổn tài chính và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gia tăng lãi suất trong năm tới.

Nhiều hoạch định chính sách của Fed sẽ có bài phát biểu trong tuần này và được dự kiến sẽ bàn về trường hợp tăng lãi suất trong vòng vài tháng tới. Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen sẽ tham dự một sự kiện do trường Đại học Harvard tổ chức vào hôm thứ Sáu.

“Hôm qua có rất nhiều quan điểm hiếu chiến, với rất nhiều quan chức Fed chờ đợi để nói rằng cuộc họp tháng 6 hoặc tháng 7 là cuộc họp trực tiếp xem xét việc tăng lãi suất,” nhà phân tích của Societe Generale Robin Bhar nói.

Trong khi đó, ABN Amro xem đà điều chỉnh giảm của vàng chỉ là tạm thời.

“Chúng tôi hy vọng lợi suất thực tế của Hoa Kỳ (có tính đến kỳ vọng lạm phát kỳ) đạt mức đỉnh điểm và sau đó sẽ giảm xuống thấp hơn,” nhà phân tích ABN Amro – Georgette Boele cho biết, trong một báo cáo.

“Điều này sẽ làm cho vàng trở thành tài sản hấp dẫn.”

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (GLD), tăng 0,38% lên đến 872,52 tấn vào hôm thứ Hai.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 1% đóng cửa tại 16,19 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 19/4. Bạch kim đã giảm 1,1% chốt phiên tại 995 USD/oz, thấp nhất kể từ ngày 25/4. Palladium giảm 2,6% niêm yết tại 534 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 14/4.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021