Published On: Thu, Aug 14th, 2014

Giá vàng tiếp tục giao dịch trong phạm vi dưới mức cao nhất 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng biến động nhẹ ở dưới mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua do giới đầu tư đang cân nhắc sức khỏe nền kinh tế Mỹ và những căng thẳng tồn tại ở Ukraine và Trung Đông.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 14/8/2014

Giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.312,24 USD/oz vào lúc 8:37 sáng tại Singapore, giảm nhẹ xuống từ 1.312,92 USD vào hôm qua, theo mức giá chung của Bloomberg. Quý kim vàng đã tăng lên mức 1.322,76 USD vào ngày 8/8, mức cao nhất kể từ ngày 18/7, do Mỹ cho phép triển khai các cuộc không kích chống lại các chiến binh Hồi giáo tại Iraq.

Giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức 1.313,60 USD/oz trên sàn Comex ở New York, giảm xuống từ mức 1.314,50 USD vào hôm qua, khi giá vàng tăng 0.3%, mức cao nhất trong gần một tuần qua.

Vàng đã tăng 9.2% trong năm nay khi số liệu kinh tế khá mâu thuẫn nhau báo hiệu sự phục hồi của Mỹ không đồng đều, trong khi tình trạng bất ổn ở Ukraine, dải Gaza và Iraq đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn. Dữ liệu doanh số bán lẻ vào hôm qua thấp hơn so với ước tính thúc đẩy cược rằng Fed triệu tập các nhà hoạch định chính sách toàn cầu khác trong việc giữ chi phí vay ở mức thấp trong thời gian dài. Đồng euro giao dịch gần mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua so với đồng USD trước khi có dữ liệu được dự báo cho thấy nền kinh tế của Đức suy yếu trong quý II.

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 9h15' ( giờ Việt Nam ) là 1310,70 USD/oz

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 9h15′ ( giờ Việt Nam ) là 1310,70 USD/oz

“Vàng tiếp tục giao dịch trong một phạm vi do sự bế tắc tồn tại giữa kinh tế vĩ mô toàn cầu và rủi ro địa chính trị”, ông Xia Yingying, một nhà phân tích tại Nanhua Futures Co cho biết, từ Hàng Châu, Trung Quốc. “Định hướng chủ yếu vẫn là dữ liệu kinh tế, và trong khi nhu cầu trú ẩn đang mờ dần, sự bất ổn vẫn hỗ trợ giá vàng.”

Ukraine cho biết nó có thể chấp nhận viện trợ nhân đạo từ Nga nếu Hội Chữ thập đỏ đưa người đến phân phát tại các khu vực phía đông của quốc gia này, trong khi Israel và chiến binh Dải Gaza đồng ý gia hạn thỏa thuận ngừng bắn trong năm ngày.

Ở Trung Quốc, quốc gia tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới, ngân hàng trung ương có thể mở rộng kích thích kinh tế sau khi số liệu cho thấy tín dụng mới bất ngờ giảm mạnh. Ngân hàng Anh cho biết họ sẽ không vội tăng lãi suất trong bối cảnh tăng vẫn chưa được tăng lương, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể hành động để hỗ trợ tăng trưởng chững lại trong khu vực.

Giá bạc giao ngay giao dịch ở mức 19,8620 USD/oz, tăng lên từ 19,8298 USD vào hôm qua. Giá bạch kim giao ngay giao dịch ở mức 1.468,50 USD/oz từ mức 1.468,63 USD, trong khi giá palladium không đổi tại 880,73 USD/oz.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021