Published On: Fri, Sep 5th, 2014

Giá vàng tiếp tục lao dốc và đang hướng đến một tuần giảm giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 12 tuần qua do đồng đô la tăng mạnh trước khi dữ liệu việc làm được công bố có khả năng ủng hộ quyết định tăng lãi suất của Fed vào thời điểm mà Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng cường kích thích kinh tế.  

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 5/9/2014

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,3%, xuống còn 1.257,36 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 10/6, và giao dịch ở 1.260,01 USD vào lúc 8:42 tại Singapore, theo mức giá chung của Bloomberg.

Giá vàng giao tháng 12 đã giảm 0,7%, giao dịch tại 1.258 USD/oz trên sàn Comex ở New York, mức thấp nhất kể từ ngày 17/6, trước khi giao dịch ở mức 1.260,50 USD. Cổ phần trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust đã giảm trong ngày thứ tư liên tiếp vào hôm qua, chuỗi giảm dài nhất trong năm nay.

Kim loại màu vàng này đang hướng đến một tuần giảm giá sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu bất ngờ hạ lãi suất vào hôm qua.

Dữ liệu hôm nay có thể cho thấy con số việc làm có thể tăng hơn 200.000 việc làm trong tháng thứ 7 liên tiếp vào tháng 8 sau khi có một báo cáo vào hôm qua cho thấy các ngành dịch vụ Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 9 năm qua. Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 14 tháng qua so với đồng euro do lãi suất của Mỹ có thể tăng lần đầu tiên kể từ năm 2006 vào năm tới, trong khi Ngân hàng trung ương đưa ra các biện pháp bổ sung để hỗ trợ tăng trưởng.

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 10h32' ( giờ Việt Nam ) là 1263,10 USD/oz

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 10h32′ ( giờ Việt Nam ) là 1263,10 USD/oz

“Vàng đã giảm sau khi đồng đô la tăng lên sau quyết định cắt giảm lãi suất và bắt đầu mua tài sản của ECB, điều này đã làm giảm sự hấp dẫn của kim loại quý như một tài sản thay thế”, Lachlan Shaw, một nhà phân tích của Commonwealth Bank of Australia, đã viết trong một e-mail vào hôm nay.

Vào hôm qua, ECB đã quyết định cắt giảm lãi suất tái cấp vốn xuống mức thấp nhất và cho biết sẽ mua chứng khoán bằng tài sản để thúc đẩy nền kinh tế, trong khi Ngân hàng Nhật Bản tiếp tục không thay đổi kích thích kinh tế ở mức kỷ lục, đẩy đồng yên xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua so với đồng đô la. Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed báo hiệu rằng các nhà hoạch định chính sách có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,2%, xuống còn 19,006 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 10/6, và giao dịch ở 19,0566 USD, đang hướng đến một tuần giảm giá. Giá bạch kim giao ngay giao dịch ở mức 1.404,75 USD/oz, cũng đang hướng đến một tuần giảm giá. Trong khi đó, giá palladium giảm 0.2%, giao dịch tại 887,50 USD/oz.

Tại thị trường trong nước,  tại TP HCM, Công ty VBĐQ Sài Gòn giảm giá mua – bán vàng về mức 36,28 – 36,40 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, giá mua – bán vàng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 36,34 – 36,38 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng mua – bán ra tại Hà Nội vẫn đang là 40.000 đồng/lượng. Tại TP HCM giữ nguyên mức chênh lệch ở 120.000 đồng/lượng.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021