Published On: Tue, Aug 5th, 2014

Giá vàng tiếp tục lao dốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 5/8, giá vàng trong nước đồng loạt đi xuống theo xu hướng chính trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, chênh lệch giã vàng giữa hai thị trường đã nới rộng lên 3,6 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 5/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,54 triệu đồng/lượng – 36,57 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm mỗi chiều 30.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng.

Cũng tại Hà Nội, báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý niêm yết giao dịch ở mức 36,54 triệu đồng/lượng – 36,57 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,5 triệu đồng/lượng – 36,62 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 20.000 đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng nới rộng

Chênh lệch giá vàng nới rộng

Với mức giao dịch trên, giá vàng SJC giao dịch trên thị trường hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ trong bối cảnh giá vàng giao ngay tại châu Á đang đi xuống, hiện giá vàng niêm yết trên Kitco.com có biên độ giảm nhẹ và giao dịch ở mức 1.287,4 USD/ounce.

Còn hôm qua, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 0,5%, xuống 1.288,9 USD/ounce; khối lượng giao dịch thấp hơn 50% so với mức trung bình 100 ngày. Hôm 1/8, giá vàng chạm 1.281 USD, mức thấp nhất kể từ 19/6.

Giá vàng thế giới đã giảm 5 trong 6 phiên giao dịch vừa qua khi chứng khoán Mỹ tăng làm giảm nhu cầu vàng như khoản đầu tư thay thế.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 trong phiên giao dịch hôm qua tăng trước đồn đoán khủng hoảng tại Espirito Santo SA của Bồ Đào Nha sẽ được kiềm chế khi ngân hàng nhà nước Bồ Đào Nha tung ra gói cứu trợ 6,6 tỷ USD.

Cùng với đó, số liệu của Mỹ hôm 1/8 cho thấy, số việc làm mới đã tăng hơn 200.000 việc trong 6 tháng liên tiếp. Nhưng thông tin này đã ảnh hưởng đến hướng đi của giá vàng. Hôm thứ 6 tuần trước, giá vàng đã tăng trở lại sau khi số liệu việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ thấp hơn dự đoán làm giảm đồn đoán Fed sẽ sớm tăng lãi suất.

Tuy nhiên, trong cả tháng 7, giá vàng giảm 3% do lo ngại rằng Fed sẽ nâng lãi suất khi nền kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng. Trên thị trường vàng vật chất, sức mua vẫn ảm đạm trong thời gian mùa hè vốn trầm lắng theo mùa, thậm chí nhiều người tiêu dùng còn hy vọng giá sẽ giảm sâu hơn.

Tại Trung Quốc, nước mua vàng hàng đầu thế giới, hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 3 USD/ounce so với 20 USD hồi đầu năm. Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế tại một số nước khác ở châu Á cũng vẫn ổn định trong những tuần qua.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021