Published On: Wed, Sep 10th, 2014

Giá vàng tiếp tục ở mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua do đồng đô la tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng và bạc đồng loạt đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua do đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm qua, kìm hãm nhu cầu mua kim loại quý như đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 10/9/2014

Giá vàng giao ngay lúc 6h42′ ngày 10/9/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.254,9 USD/ounce, giảm nhẹ 0,6 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0.5%, niêm yết tại 1.248,50 USD/oz trên sàn Comex ở New York, sau khi chạm mức 1.248,10 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 6.

Vàng đang hướng đến quý thua lỗ đầu tiên trong năm nay do tình trạng căng thẳng hạ nhiệt ở Ukraine và nền kinh tế Mỹ đã đạt được lực kéo. Các nhà quản lý tiền tệ đã hạ đặt cược vàng tăng giá trong ba tuần liên tiếp, trong khi tổng hợp đồng của các hàng hóa kỳ hạn và quyền chọn tại New York ở gần mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Giá vàng giao ngay lúc 6h42' ngày 10/9/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h42′ ngày 10/9/2014 trên sàn Kitco

Hơn 4,7 tỷ USD đã được rút ra khỏi các quỹ tín thác vàng kể từ cuối tháng 6. Giá vàng đã giảm 3 tuần trong 4 tuần qua trong bối cảnh gắn với suy đoán rằng Fed đang tiến gần hơn đến việc tăng lãi suất, điều này đã làm giảm sự hấp dẫn của vàng như một hàng rào chống lại lạm phát. Triển vọng chi phí đi vay tăng cao hơn ở Mỹ cũng đã thúc đẩy đồng đô la, trong khi châu Âu tiếp tục kích thích tiền tệ để vực dậy nền kinh tế.

“Tình trạng hỗn loạn chính trị ở nhiều nơi trên thế giới khiến vàng trở nên hấp dẫn từ đầu năm nay dường như đã dịu đi, và bây giờ thông tin về nền kinh tế đã lấn át các sự kiện địa chính trị”, ông Frank McGhee, trưởng đại lý tại Integrated Brokerage Services LLC ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Mọi người đang di chuyển vào đồng đô la do nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng trở lại.”

Vàng đã giảm 5,6% trong quý này. Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ họp vào 2 ngày 16-17/9. Nghiên cứu vào hôm qua của Ngân hàng liên bang tại San Francisco cho thấy các nhà đầu tư có thể bị đánh giá thấp mức độ các nhà hoạch định chính sách nhanh chóng tăng lãi suất.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 12 giảm 0.2%, niêm yết tại 18,92 USD/oz trên sàn Comex, sau khi chạm mức 18,89 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 6/6.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 10 giảm 0,8 %, chốt phiên tại 1.385,80 USD/oz, sau khi chạm mức 1.383,20 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 11/2.

Trong khi đó, giá palladium kỳ hạn giao tháng 12 giảm 2,9%, chốt phiên tại 860,45 USD/oz, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 12/6.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021