Published On: Sat, May 28th, 2016

Giá vàng tiếp tục rớt xuống ngưỡng 1.200 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm 1% xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua vào hôm thứ Sáu ngày 27/5, mở rộng đà thua lỗ sauGiá vàng rớt xuống ngưỡng 1.200 USD và thiết lập tuần giảmn nhiều nhất kể từ tháng 11 khi Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen báo hiệu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất trong vài tháng tới nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện, ý kiến của bà Yellen đã thúc đẩy đồng đô la.

Giá vàng hôm nay giảm 0,9% đóng cửa tại 1.208,90 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất tại 1.206,45 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 22/2. Kim vàng màu vàng trên đà giảm 3,5% trong tuần này – mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 11 và là tuần rớt giá thứ tư liên tiếp sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed vào tuần trước cho thấy rằng việc gia tăng lãi suất của Fed có thể được thực hiện sớm hơn.

“Nền kinh tế đang tiếp tục được cải thiện … tăng trưởng đang đi lên,” bà Yellen cho biết trong bài phát biểu tại Boston. “Nếu điều này tiếp tục và nếu thị trường lao động tiếp tục được cải thiện, và tôi hy vọng những điều này sẽ tiếp tục … trong vài tháng tới và Fed sẽ có động thái thích hợp.”

GIÁ VÀNG HÔM NAY - giá vàng thế giới hôm nay

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Nhận xét của bà đã nâng chỉ số đồng bạc xanh của Hoa Kỳ lên mức cao nhất trong 2 tháng qua.

“Bạn có thể không nói quan điểm của bà Yellen không thực sự hiếu chiến, nhưng sẽ mở cửa cho việc tăng lãi suất trong tháng 7, và như thế thị trường vàng rất đang quan ngại, như xa như vàng là có liên quan, điều đó có nghĩa rằng chi phí mua vàng tính theo đồng USD sẽ cao hơn một chút,” ông Bart Melek, trưởng chiến lược hàng hóa cho TD Securities tại Toronto.

Việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng, đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 chốt phiên giảm 0,5% tại 1.213,80 USD/oz.

“Bà Yellen đã củng cố quan điểm nổi bật hiện nay là việc tăng lãi suất trong tháng 6 đã có mặt trên tấm phiếu biểu quyết, và có lẽ là tấm màu xanh,” Tai Wong, giám đốc của cơ sở và các kim loại quý giao dịch cho BMO Capital Markets ở New York cho biết.

“Các rào cản Fed tăng lãi suất trong tháng 6 vẫn tương đối vững chắc như cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh rút khỏi khối Liên minh Châu Âu và Fed cũng phải phuc thuộc vào dữ liệu sắp tới.”

Hôm thứ năm, Thống đốc Fed – ông Jerome Powell nói rằng ông cảm thấy nền kinh tế đã đủ “vững chắc” và trong tầm với mục tiêu lạm phát của Fed.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc chạm mức thấp nhất trong gần 6 tuần qua tại 16,09 USD và sau đó đã giảm 0,8% tại 16,18 USD/oz. Bạch kim giảm 1,6% niêm yết tại 972,24 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn 5 tuần ở 970 USD. Palladium giảm hơn 1,2% tại 534,05 USD.

 

Nguồn: reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021