Published On: Sat, Aug 2nd, 2014

Giá vàng tiếp tục trải qua tuần ảm đạm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cả tuần này, từ 28/7-2/8, giá vàng cả trong nước và quốc tế đều trong trạng thái gắng gượng trở lại vị trí xuất phát nhưng không thành.

Ở thị trường trong nước, giá vàng SJC mở cửa phiên giao dịch tuần, sáng 28/7,  ở giá 36,61-36,73 triệu đồng/lượng mua – bán tại TP HCM. Sau đó, suốt tuần, giá vàng thập thò lên xuống với biên độ hẹp, nhưng theo xu hướng giảm giá. Đỉnh giá của tuần này ở mức 36,75 triệu đồng/lượng vào 2 thời điểm, 11h15 ngày 28/7 và 15h15 ngày 29/7. Đáy giá của tuần rơi vào sáng 1/8 ở mức 36,6 triệu đồng/lượng.

Ở phiên cuối tuần, giá vàng có chiều hướng đi lên, khi trở lại mức giá 36,7 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tuần từ 28/7-2/8 (Nguồn: SJC)

Diễn biến giá vàng SJC tuần từ 28/7-2/8 (Nguồn: SJC)

Tuy nhiên, so giá đầu tuần và cuối tuần, giá vàng tuần này vẫn ở trạng thái giảm, với mức giảm cụ thể là 60.000 đồng/lượng chiều mua vào, 30.000 đồng/lượng chiều bán ra. Mức giảm này không lớn, nhưng nó kéo dài thêm đà giảm giá của vàng SJC trong suốt 3 tuần qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng bắt đầu tuần này ở mốc 1.303 USD/oz, nhưng đến cuối tuần chốt ở 1.294 USD/oz, giảm 9 USD sau 1 tuần. Diễn biến trong suốt tuần, giá vàng thế giới cũng theo xu hướng giảm giá làm chủ đạo. Giá chỉ có xu hướng tăng trở lại từ chiều 31/7, nhưng sức tăng yếu nên giá chốt tuần không vượt được giá mở cửa tuần.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua (Nguồn: Kitco News)

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua (Nguồn: Kitco News)

Nếu nhìn theo diễn biến biểu đồ giá vàng trong nước và giá vàng thế giới, rõ ràng tuần này, vàng thế giới tăng trở lại sớm hơn vàng trong nước 1 ngày. Tuy nhiên, nhìn chung, giá vàng SJC vẫn bám theo đà tăng – giảm của vàng thế giới. Điều đáng chú ý nữa, vàng SJC vẫn tiếp tục neo ở mức giá cao hơn vàng thế giới trong ngưỡng từ 3,2-3,6 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, giá vàng tiếp tục trải qua một tuần ảm đạm. Mặc dù nhiều dự báo kỳ vọng vào tình hình căng thẳng địa chính trị tại nhiều nơi trên thế giới, như Nga, Ukraine, Israel… thì vàng sẽ được chọn làm nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư, nhưng thực tế, những xung lực này chưa đủ sức kích thích giá vàng tăng lên.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021