Published On: Sat, Jul 18th, 2015

Giá vàng trong nước giảm, người dân đổ xô đi mua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những ngày gần đây, nghe tin giá vàng giảm, người dân đổ xô đi mua để tích trữ chờ giá lên để bán chốt lời.

Hôm qua (17/7), nhiều người dân đi mua vàng do nghe tin giá vàng đang ở thời điểm thấp nhất trong nhiều năm qua, hiện dao động quanh mức 33 triệu đồng/lượng.

Tại khu vực phố Trần Nhân Tông, Hà Nội – nơi có trụ sở giao dịch của nhiều công ty vàng uy tín như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý – rất nhiều người chờ đợi để mua – bán vàng, chủ yếu là vàng miếng và nhẫn tròn trơn.

Chị Thảo, quận Hoàn Kiếm, cho rằng đây là thời điểm thích hợp để mua vàng. “Đợt này USD đang lên cao nên tôi đi bán và quay sang đầu tư vàng để tích trữ, chờ giá cao lên bán kiếm lời.” chị Thảo nói.

gia-vang-bao-tin-minh-chau-ngay-5-6-2014

Nhiều người dân cho đây là thời điểm thích hợp để mua vào tích trữ.

Trái ngược với tâm lý trên, anh Hải ở quận Long Biên lại đi bán vàng vì lo ngại giá vàng sẽ tiếp tục giảm theo đà của thế giới. Anh cho biết, đợt này sẽ bán hết số vàng dự trữ nhiều năm nay. “Tôi bán gần trăm cây vàng đã tích trữ nhiều năm liền. Lúc trước bán đất được bao nhiêu tôi mua vàng tất. Lúc đó giá vàng rất cao, giờ bán đi bị lỗ nặng. Tôi giờ không giữ vàng nữa, lại chuyển sang mua nhà đất.”

Biểu đồ giá vàng SJC, biểu đồ bảng giá vàng trong nước

Biểu đồ giá vàng.

Còn bà Hoa ở quận Hai Bà Trưng cho hay, bà mang mấy trăm triệu đến phố Trần Nhân Tông để mua vàng vì thấy giá vàng ngày 16/7 giảm gần 1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, hôm nay đi mua vàng thấy giá lên cao nên bà Hoa lại “ôm” tiền về đợi giảm giá thêm mới mua.

Theo nghiên cứu và khảo sát thị trường của Bảo Tín Minh Châu, do ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước mấy phiên gần đây giảm liên tiếp. Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng giảm sâu, hấp dẫn nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư và người dân.

Bảo Tín Minh Châu cho biết, sáng nay lượng khách mua vào cao hơn lượng khách bán ra – 60% khách mua vào và 40% khách bán ra./.

Trần Ngọc/VOV.VN

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021