Published On: Mon, Sep 15th, 2014

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, vàng thế giới và vàng trong nước đều có phiên tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm giá vừa qua.

>> Vàng thiết lập mức đáy 7 tháng mới và có khả năng sẽ còn tiếp tục suy yếu

>> Phân tích giá vàng ngày 15/9/2014

>> Giá vàng chốt tuần tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua

Cập nhật lúc 17h05 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1234,90/oz.

Kim loại quý đã phải đối diện với bước giảm mạnh 3,1% trong tuần trước bởi đồng USD vô cùng mạnh mẽ và dữ liệu về doanh số bán lẽ Mỹ tháng Tám tăng với tốc độ tốt nhất trong vòng 4 tháng gần đây.

Chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày của kim loại quý duy trì dưới ngưỡng 30 trong hai phiên vừa qua, đây là tín hiệu cho các trader rằng giá vàng đang sẵn sàng để hồi phục.

Vàng đang hướng tới quý giảm đầu tiên trong năm nay bởi chỉ số Bloomberg Dollar Spot đã tăng tới 4,8% kể từ cuối tháng Sáu, chạm ngưỡng cao 14 tháng phiên hôm nay. Vàng tiếp tục giảm do các dữ liệu kinh tế Mỹ phản ánh sự hồi phục ổn định của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu là cơ sở để Cục dự trữ Liên bang Fed sớm nâng lãi suất.

“Đã xuất hiện các hoạt động bán khống và mua vào khi vàng ở ngưỡng giá thấp”, dẫn quan điểm ông David Govett – người đứng đầu bộ phận kim quý của hãng Marex Spectron Group tại London.

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 17h05' ( giờ Việt Nam ) là 1234,90 USD/oz

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 17h05′ ( giờ Việt Nam ) là 1234,90 USD/oz

Ông nói: “Tuy nhiên, khá ít người muốn nắm giữ vàng khi mà nền kinh tế Mỹ sẽ còn đi lên, mọi người ưa thích mua đồng USD hơn.”

Khối lượng giao dịch các hợp đồng tương lai ở ngưỡng trung bình 100 ngày trong phiên hôm nay, dữ liệu được đưa ra bởi hãng tin Bloomberg News.

Các nhà quản lý tiền tệ đã hạ mức đặt cược vàng tăng tuần thứ tư liên tiếp, xuống còn 71.376 hợp đồng, mức thấp nhất kể từ hồi tháng Sáu, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai Mỹ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 15/9/2014

Bám sát chiều tăng của vàng thế giới, giá vàng trong nước chiều nay cũng đã tăng trở lại, chiều bán ra đã lấy lại được ngưỡng 36 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 16h38, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,91 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,03 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,05 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 80.000 đồng/lượng mỗi chiều so với mở cửa phiên sáng

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,00 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,00 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 60.000 đồng/lượng chiều so với mở cửa phiên sáng.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021