Published On: Sat, Aug 9th, 2014

Giá vàng trong phiên cuối tuần giảm nhưng vẫn tăng 1,3% trong tuần này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhà đầu tư vàng lại một lần rút tiền ra khỏi các quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, chính việc này đã làm thu hẹp mức tăng trưởng của vàng trong năm 2014.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 9/8/2014

Giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên cuối tuần trên sàn Kitco giao dịch ở 1.309,1 USD/ounce, giảm nhẹ 1,9 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Lượng tài sản trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust, mà tỷ phú John Paulson là cổ đông lớn nhất, đã giảm 0.5% trong tuần này, mức giảm tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 6 và xóa bỏ hoàn toàn mức tăng trưởng của năm nay. Tổng số hợp đồng kỳ han trên sàn Comex và các quyền chọn ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Giá vàng đã giảm 0.1% ở New York vào hôm nay.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 1,50 USD, niêm yết tại 1.311 USD/oz tại New York.

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần ngày 9/8/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần ngày 9/8/2014 (Theo Kitco)

Đầu phiên, trước đó vàng đã tăng lên ngưỡng 1.324,30 USD, mức cao nhất kể từ ngày 18/7, do Tổng thống Barack Obama phép tiến hành các cuộc không kích ở Iraq, và Israel cho biết thỏa thuận ngừng bắn với các lực lượng Hamas ở Gaza đã bị vi phạm trước khi kết thúc.

Vàng đã tăng 1,3% trong tuần này.

Vàng đã tăng 9% trong năm nay, bất chấp dự báo giảm từ Goldman Sachs Group Inc, nguyên nhân là do căng thẳng giữa Nga và Ukraine và bạo lực xảy ra ở Trung Đông đã thúc đẩy nhu cầu đối với một nơi trú ẩn. Trong năm 2013, các dấu hiệu của tăng trưởng kinh tế Mỹ đã đẩy giá vàng giảm 28%, trong khi lượng tài sản trong SPDR giảm mạnh nhất kể từ khi quỹ được thành lập vào năm 2004. Tháng trước, vàng đã giảm 3% do lo ngại rằng Fed sẽ tăng lãi suất.

“Vàng đã được hỗ trợ nhờ vào tình hình bất ổn địa chính trị, nhưng mức tăng trưởng vì sức mua trú ẩn an toàn này tương đối không bền vững”, ông Frank McGhee, trưởng đại lý tại Integrated Brokerage Services LLC ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Giá cả sẽ bắt đầu giảm dần khi người ta nhận ra rằng Fed đang nghiêm túc xem xét tăng lãi suất.”

Cổ phần SPDR đã giảm 0,1% trong năm nay, xuống mức tại 797,65 tấn. Vào năm ngoái, lượng tài sản đã giảm chỉ còn 552,6 tấn.

Goldman tiếp tục lặp lại dự báo rằng vàng sẽ giảm xuống mốc 1.050 USD/oz vào cuối năm 2014, trong một báo cáo ngày 23/7, với lý do nền kinh tế Mỹ đã phục hồi.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng chín đã giảm 0,2%, niêm yết tại 19,941 USD/oz. Bạc đã giảm trong tuần thứ tư liên tiếp, chuỗi giảm giá dài nhất kể từ ngày 22/11.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 10 giảm 0.2%, chốt phiên tại 1.478,30 USD/oz. Trong khi đó, giá palladium giao tháng 9 tăng 0,5%, lên đến 860,50 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021