Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Giám sát virus Ebola trên lao động về nước từ Libya

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

184 lao động trở về từ Libya (châu Phi) đã được giám sát dịch Ebola. Tất cả những người này qua kiểm tra đều khỏe mạnh.

Sáng 11/8, Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội kiểm tra việc đáp ứng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Ebola tại Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội, sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Tiến Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin dịch bệnh do virus Ebola, Trung tâm thực hiện giám sát 100% các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam qua Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Phó Giám đốc Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế Hà Nội cho biết, vừa qua 184 lao động trở về từ Libya (châu Phi) đã được giám sát chặt chẽ và hướng dẫn khai tờ khai y tế. Tất cả những công dân này qua kiểm tra đều hoàn toàn khỏe mạnh.

Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội kiểm tra phòng chống dịch Ebola tại sân bay Nội Bài

Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội kiểm tra phòng chống dịch Ebola tại sân bay Nội Bài

“Chúng tôi phát tờ khai để hành khách khai trên chuyến bay, khi xuống sẽ nộp luôn cho đơn vị kiểm tra, vì thế sẽ không gây xáo trộn và mất thời gian của hành khách”, ông Hòa nói.

Ông Hòa cho biết nếu phát hiện 1-3 ca bệnh nghi nhiễm virus Ebola là người nước ngoài, Trung tâm sẽ vận chuyển về Bệnh viện Việt Pháp. Nếu người Việt Nam nghi nhiễm virus sẽ đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đống Đa (Hà Nội). Nếu từ 3-5 người nghi ngờ nhiễm virus Ebola sẽ về Bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, do sân bay Nội Bài cũng như các cảng hàng không khác không có đường bay thẳng từ Châu Phi về nên việc tổ chức giám sát người đến từ vùng có dịch rất khó khăn.

“Phải giám sát từng chuyến bay thông qua hộ chiếu của hành khách. Tại sân bay, Hà Nội sẽ phân loại hành khách”, ông Hiền nói.

Theo ông Hiền, nếu khách từ các khu dân cư trong cộng đồng sẽ được báo đến trung tâm y tế các quận huyện chịu trách nhiệm giám sát. Nếu khách về khách sạn, nhà nghỉ, Sở Y tế Hà Nội cử người phối hợp với chính quyền địa phương các cấp. Thời gian giám sát trong vòng 21 ngày. Nếu khách về các tỉnh khác, Sở Y tế báo cáo với Cục Y tế dự phòng biết thông tin có người đến từ vùng có dịch.

Tính đến hết ngày 10/8, thế giới ghi nhận 1779 trường hợp nhiễm virus Ebola, trong đó có 961 trường hợp tử vong tại 4 nước vùng Tây  Phi. Đặc biệt, WHO đã ghi nhận trên 200 cán bộ y tế đã lây nhiễm virus này.

Tổ chức Y tế thế giới đã công bố tình trạng y tế khẩn cấp trên toàn cầu. Tại Việt Nam, mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh nào nhưng Bộ Y tế cũng nhìn nhận, đây là bệnh dịch rất nguy hiểm và không được chủ quan.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021