Published On: Thu, Sep 18th, 2014

Giàn khoan 981 Trung Quốc phát hiện mỏ dầu khí lớn ở Biển Đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo Tân Hoa xã, mỏ dầu khí Lingshui 17-2 được xác định nằm ở độ sâu 1.500 m.

>> Báo Đài Loan tuyên truyền Việt Nam sắp thu hồi đảo Ba Bình

>> Báo Trung Quốc: Gạc Ma sẽ thành “tàu sân bay không chìm Bắc Kinh” ở Biển Đông

>> Báo Hoàn Cầu: Việt Nam hãy lượng sức khi đã từng nếm mùi đau đớn?

Truyền thông nhà nước của Trung Quốc ngày 16/9/2014 dẫn lời Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) cho hay nước này vừa phát hiện ra một mỏ khí đốt lớn ở Biển Đông.

Theo thông tin được tờ Tân Hoa xã đăng tải, mỏ khí đốt  này do giàn khoan Thạch Du 981 phát hiện ra. Mỏ khí có tên Lingshui 17-2, nằm cách đảo Hải Nam về phía nam khoảng 150km và vị trí này được cho là không ở trong khu vực tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trước đó, dàn khoan Thạch Du 981 đã rút về đây từ giữa tháng 7/2014, sau hơn 2 tháng xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Theo Tân Hoa xã, mỏ dầu khí Lingshui 17-2 được xác định nằm ở độ sâu 1.500 m.

Giàn khoan 981 Trung Quốc phát hiện mỏ dầu khí lớn ở Biển Đông

Giàn khoan 981 Trung Quốc phát hiện mỏ dầu khí lớn ở Biển Đông

Đại diện CNOOC được dẫn lời nói trên truyền hình nhà nước Trung Quốc rằng Trung Quốc đã có khả năng kỹ thuật để khoan dầu khí ở bất cứ nơi nào tại khu vực Biển Đông.

Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc cho hay theo ước tính, mỏ khí có thể cung cấp khối lượng khí đốt tương đương 9.400 thùng dầu/ngày.Trữ lượng tiềm tàng cũng được đánh giá là rất lớn, có thể ít nhất là 30 tỷ mét khối. 

Chủ tịch Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc là Vương Nghi Lâm tuyên bố rằng mỏ khí mới chỉ là bước khởi đầu và ông hy vọng nó sẽ mở cửa cho việc thăm dò khai thác ở toàn bô (trái phép)̣ Biển Đông.

Tuyên bố này của CNOOC là chỉ dấu cho thấy khả năng nảy sinh những căng thẳng mới  với các quốc gia láng giềng của TQ nếu CNOOC theo đuổi kế hoạch tham lam này.

Trước đó, ngày 11/9, Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc đã mời các công ty nước ngoài tham gia đấu thầu 33 lô dầu khí trên Biển Đông.

Theo GDVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021