Published On: Mon, Nov 3rd, 2014

Giới đầu tư rút 1,3 tỷ USD khỏi quỹ ETP vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới đầu cơ đã giảm tỷ lệ đặt cược giá vàng lên trước khi giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2010 khi nhu cầu vàng như tài sản trú ẩn an toàn giảm.

Vị thế mua ròng trên sàn New York giảm lần đầu tiên trong 3 tuần, theo số liệu của chính phủ Mỹ. Kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng đã làm giảm tính hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn và giúp đẩy USD lên mức cao nhất 4 năm. Tuần trước, Fed đã công bố chính thức kết thúc chương trình mua trái phiếu.

Trong tháng 10, hơn 1,3 tỷ USD đã được rút khỏi các quỹ ETP vàng, mức giảm hàng tháng lớn nhất trong năm nay, theo số liệu của Bloomberg.

Atul Lele, quản lý đầu tư tại Deltec International Group trụ sở ở Bahamas hôm 31/10 cho biết, công ty đang đặt cược vào giá vàng giảm và khuyên khách hàng không nên đầu tư vào vàng. USD tiếp tục mạnh lên khi các nước in thêm tiền vào thời điểm Mỹ kết thúc chương trình kích thích. Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng là một lý do khác giải thích tại sao giới đầu tư đang dần xa lánh vàng.

Giới đầu tư rút 1,3 tỷ USD khỏi quỹ ETP vàng

Giới đầu tư rút 1,3 tỷ USD khỏi quỹ ETP vàng

Tuần trước, giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex New York giảm 4,9% xuống 1.171,6 USD/ounce, và hôm 31/10 giá chạm 1.160,5 USD, thấp nhất kể từ năm 2010. Chỉ số Hàng hóa Bloomberg theo dõi 22 mặt hàng tuần trước tăng 1% khi Chỉ số MSCI All-Country World tăng 2,5%. Chỉ số USD giao ngay Bloomberg tăng 1,2%, và hôm 31/10 chạm mức cao nhất 52 tháng.

Vị thế mua ròng vàng giảm 6,6% xuống 70,298 hợp đồng kỳ hạn và tương lai trong tuần kết thúc vào 28/10, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ. Hợp đồng đặt cược giá lên giảm 3,8%, cao nhất trong 6 tuần.

Kinh tế Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn dự báo của các nhà phân tích trong quý III, theo số liệu của chính phủ Mỹ hôm 30/10. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETP vàng giảm xuống mức thấp nhất 5 năm qua.

Tuần qua, giá dầu trên sàn New York giảm xuống mức thấp nhất 2 năm, làm tăng khả năng giá vàng giảm xuống 1.000 USD/ounce trong 2 năm tới, nhà phân tích Haigh tai SocGen cho biết hôm 30/10.

Viễn cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ giúp hồi phục nhu cầu kim loại quý như phương tiện dự trữ, theo Jeff Sica, phụ trách đầu tư tại Sica Wealth Management tại Morristown, New Jersey.

Tháng 9, Nga đã chi số tiền lớn nhất kể từ thời điểm vỡ nợ năm 1998 để mua thêm vàng dự trữ, đưa lượng vàng dự trữ của nước này lên cao nhất 2 thập kỷ, theo số liệu của IMF. Ngân hàng trung ương Nhật Bản hôm 31/10 cũng tăng cung tiền ra thị trường.

Lượng vàng xu bán ra của US Mint trong tháng 10 tăng tháng thứ 2 liên tiếp. Tháng 10, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống 3,8% từ 4% ước tính trong tháng 7.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021