Published On: Mon, Apr 21st, 2014

Giới đầu tư tháo chạy khỏi vàng trước dấu hiệu kinh tế Mỹ tăng tốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần qua, các quỹ phòng hộ giảm vị thế mua ròng dài hạn xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2.

>> Xem thêm :  Giá vàng tuần trước giảm 440.000 đồng/lượng

Nguyên nhân là giới đầu tư đã ồ ạt bán vàng trước dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ tăng tốc. Trong tháng 3, đặt cược vào sự giảm giá của vàng tăng gấp đôi trong khi đặt cược vào sự tăng giá của kim loại này giảm 6/7 tuần trước đó.

Kể từ khi chạm mốc cao nhất trong 6 tháng vào tháng 3, giá vàng giảm 7,1% sau khi căng thẳng tại Ukraine được xoa dịu và chứng khoán Mỹ lên mức kỷ lục. Tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ xuống thấp nhất gần 7 năm và doanh số bán lẻ trong tháng 3 tăng cao hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế. Giá vàng giảm 28% trong năm 2013 do một số nhà đầu tư mất niềm tin vào vàng trong vai trò là nơi trú ẩn an toàn.

Tuần trước, tại New York, giá hợp đồng vàng có kỳ hạn giảm 1,9% xuống 1.293,90 USD/ounce. Theo Standard & Poor, chỉ số GSCI Spot của 24 loại hàng hóa tăng 1,4% trong khi chỉ số chứng khoán MSCI thế giới tăng 1,7%. Chỉ số đô la Bloomberg tăng 0,4% và chỉ số trái phiếu kho bạc Mỹ Bloomberg giảm 0,5%.

Đặt cược vàng tăng giá thấp nhất 2 tháng

Đặt cược vàng tăng giá thấp nhất 2 tháng

Theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ, vị thế mua vàng dài hạn giảm 8,5% xuống 90.137 hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng quyền chọn tính đến ngày 15/4. Nắm giữ ngắn hạn nhằm vào sự giảm giá của vàng tăng 15%.

Ngày 15/4, chính phủ Mỹ cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,2% trong tháng 3, vượt dự báo của khảo sát Bloomberg là 0,1% trong khi giá vàng giảm 2%, mức giảm lớn nhất trong 16 tuần. Trong tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng thêm 10 tỷ USD xuống 55 tỷ USD và đánh tín hiệu sẽ tiếp tục cắt giảm hơn nữa. Giá vàng tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 nhờ Fed tiến hành mua nợ và hạ lãi suất xuống mức kỷ lục nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Giá vàng tăng 6,8% trong quý I sau khi Nga quyết định sáp nhập Crimea và tiền tệ của khối thị trường mới nổi giảm.

Theo dữ liệu của Bloomberg, tuần trước, nắm giữ của các quỹ giao dịch vàng giảm 0,4%, đánh dấu tuần giảm thứ 5 liên liếp xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2. Ngày 15/4, Hội đồng Vàng thế giới cho biết, nhu cầu vàng của Trung Quốc trong năm 2014 có thể sẽ giảm xuống. Ấn Độ có thể sẽ vẫn duy trì các quy định hạn chế trong hoạt động nhập khẩu vàng để kiểm soát thâm hụt tài khoản vãng lai và bảo vệ rupee.

Theo Gafin

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021