Published On: Thu, Sep 11th, 2014

Giới đầu tư tiếp tục lao đao về vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bài viết là nhận định của nhà phân tích Mark Hulbert – người sáng lập ra Hulbert Financial Digest tại Chapel Hill.

>> Nếu vàng tăng tới vùng $1285-90/oz: Hãy bán ra!

>> Giao dịch vàng có vẻ khả quan hơn tại Ấn Độ trong mùa lễ hội

>> Đặt cược giá vàng tăng xuống thấp nhất từ tháng 6

Cuối cùng thì vàng cũng chìm sâu vào chuỗi ngày giảm giá, tuy nhiên, liệu đây có phải là chu trình để thị trường tăng trở lại?!

Kim quý cuối cùng cũng dịch chuyển tới mức giá đáy…

Đó là một kết luận đáng ngạc nhiên đến từ những nhà phân tích trái ngược. Trong nhiều tháng gần đây, họ đã kiên quyết từ chối những chuyển biến tích cực của thị trường vàng – thậm chí giới phân tích trái ngược còn cho rằng kim loại này đã bị vùi dập bởi hàng ngàn thế lực thù địch. Ví dụ, ngay trong tuần này, vàng đã rớt mạnh xuống mức thấp ba tháng – trong đó, các dấu hiệu cho thấy sự suy giảm gần đây của vàng đã vi phạm một số mức kỹ thuật quan trọng.

Tuy nhiên, điều mà giới phân tích trái ngược tập trung chính là dự cảm thị trường, mà theo họ nó sẽ có sự thay đổi lớn ở phía trước. Lần đầu tiên, một số lượng lớn các nhà đầu tư vàng ngắn hạn quyết định quay lưng lại với thị trường.

Kết quả là, trạng thái thị trường nghiêng hẳn về xu hướng giảm hơn cả thời điểm 14 tháng trước – trong khi theo logic của giới đầu tư trái ngược thì thị trường phải là thị trường giá lên. Lần cuối cùng mà vàng bước vào trường giá lên tốt chính là đà tăng 2 tháng mà quý kim thiết lập hồi đầu năm, với hơn 200USD mỗi ounce vàng có thêm.

gioi-dau-tu-tiep-tuc-lao-dao-ve-vang

Chúng ta cùng cân nhắc sự tiếp xúc của đường giá vàng thế giới với tâm lý giao dịch vàng ngắn hạn theo dõi bởi Hulbert Financial Digest (theo dõi bởi chỉ số Hulbert Gold Newsletter Sentiment hay còn gọi HGNSI). Mức trung bình này hiện đứng ở ngưỡng âm 40,0% – điều này có nghĩa là hoạt động giao dịch vàng theo thời gian điển hình nói với khách hàng rằng họ nên để 50% danh mục đầu tư vào thị trường ngắn hạn.

Gần đây nhất là tuần trước, HGNSI đã không giảm xuống dưới ngưỡng -21,9%. Con số không tệ bằng mức thấp mà chỉ số tâm lý đã rớt xuống hồi cuối tháng Mười hai năm ngoái (-36,7%) và vào mùa hè năm 2013 (- 56,7%). Những điều đó lần lượt dẫn tôi đến kết luận rằng giới phân tích trái ngược vẫn chưa sẵn sàng để đặt cược vào thị trường giá lên thậm chí là chỉ trong ngắn hạn. Bởi: dựa vào thực tế, giới đầu tư nhận định rằng, trong những năm gần đây, thời điểm tốt nhất để kéo thương nhân trở về với thị trường vàng là khi sắc đỏ của HGNSI chiếm ưu thế. Ví dụ, vào đầu tháng 7/2013, chỉ số HGNSI giảm xuống mức -56,7%, cho thấy xu hướng tối tăm trên thị trường vàng; các nhà đầu tư vàng đã bán ra để hạ mức tổn hại và đặt cược vào sự giảm tiếp theo. Nhưng, như chúng ta đã thấy vàng trả lời sự bi quan trên bằng cách hồi phục khoảng 200USD/oz trong thời gian chưa đầy hai tháng.

Quay lại hiện tại, đặt cược thị trường vàng vẫn sẽ là xu hướng giảm.

Đó là lý do tại sao, vào giữa tháng Bảy – lần cuối cùng tôi dành một phần tại MarketWatch để chia sẻ về phân tích trái ngược đối với vàng. Tôi cho rằng dự cảm cũng như điều kiện thị trường vẫn chưa hề thuận lợi cho kim loại quý này. “Trừ khi bạn có thần kinh thép, và đã sẵn sàng trong việc nắm giữ vàng mặc dù giá biến động bất thường, nếu không bạn sẽ muốn chờ đợi cho đến khi các điều kiện tâm lý thuận lợi hơn.”

Vàng tại thời điểm đó đã được giao dịch quanh mức 1310USD một ounce .

Tất nhiên là, những lý thuyết thông thường vẫn được áp dụng. Dự cảm thị trường không phải là điều duy nhất tạo nên ác bước di chuyển các thị trường. Và ngay cả khi phân tích trái ngược là đúng, thi nó cũng vẫn không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, vì phân tích tâm lý đã phản ánh đúng diễn biến thị trường trường vàng trong những tháng gần đây.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021