Published On: Sat, Oct 25th, 2014

GJF: Doanh số bán vàng ở Ấn Độ đã tăng 20% trong mùa lễ Diwali

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu thống kê thương mại được phát hành bởi All Gems & Jewelley Trade Federation (GJF) cho thấy doanh số bán vàng tăng vọt 20% vào trong lễ hội Diwali của năm nay so với doanh số bán vàng được ghi nhận trong mùa Diwali năm ngoái.

Các cơ quan thương mại lưu ý rằng phí bảo hiểm vàng trong mùa lễ hội đã tăng gần 50% từ mức 12 USD/oz theo mức giá ở London lên đến 17-18 USD/oz trong mùa Diwali. Theo Bachhraj Bamalwa, Giám đốc GJF, nhu cầu vàng tại quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới sau Trung Quốc có thể sẽ vẫn mạnh mẽ trong những tháng sắp tới do nhu cầu sẽ tăng lên trong mùa cưới.

Tuy nhiên, Hiệp hội vàng và trang sức Ấn Độ (IBJA) thông báo rằng nhu cầu vàng trang sức và vàng xu trong Dhanteras vẫn ít thay đổi so với năm trước. Phản hồi này thu được khi những nhà kim hoàn và nhà kinh doanh vàng cho biết rằng doanh số bán vàng trong mùa lễ Dhanteras 2014 khá khiêm tốn, Suresh Jain, Chủ tịch IBJA, cho biết.

Trước đó, MMTC-PAMP – cơ sở đúc vàng và bạc hàng đầu của Ấn Độ đã thông báo rằng tất cả vàng xu đúc cho mùa lễ hội Diwali đã được bán hết. Mùa lễ hội Diwali năm nay đã chứng khiến cơn sốt của mặt dây chuyền vàng và vàng xu với hình ảnh của các vị thần Hindu.

Giá vàng giảm so với cùng năm ngoái đã kích hoạt sức mua. Ngẫu nhiên, giá vàng đã giảm gần 11% so với năm ngoái. Ở mức này, vàng đã thu hút được rất nhiều người mua từ các vùng nông thôn trong cả nước Ấn Độ.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021