Published On: Fri, Sep 5th, 2014

Goldman khuyên nhà đầu tư nên bán vàng!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cuộc khủng hoảng Ukraine-Nga cộng hưởng với sự suy yếu trong các nền kinh tế ở châu Âu và Nhật Bản đã và đang hỗ trợ phần nào cho kim loại vàng.

>> Nếu vàng tăng tới vùng $1285-90/oz: Hãy bán ra!

Tuy nhiên, giá của kim loại quý này cũng cũng đang liên tiếp chịu áp lực bởi chính sách tiền tệ mà Dự trữ Liên bang áp dụng, dẫn nhận định của ông Jeffrey Currie, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hoá tại Goldman Sachs. Đó cũng là lý do tại sao ông và Goldman cho rằng giá kim loại quý có thể rơi xuống 17% từ vùng giá hiện tại trong những ngày cuối năm 2014.

“Mục tiêu của chúng tôi vào cuối năm nay đối với kim loại vàng là $1050/oz, mức thấp này thực sự được chúng tôi đưa ra bởi quan điểm rằng Fed cuối cùng sẽ là lực lượng thống trị thị trường và gây áp lực nhiều hơn tới giá!”, trích dẫn lời ông Currie trong cuộc trò chuyện với chuyên mục “Squawk Box” của CNBC hôm thứ Năm ngày 4/9.

Goldman khuyên nhà đầu tư nên bán vàng!

Goldman khuyên nhà đầu tư nên bán vàng!

“Vàng là một hàng rào chống lại một sự giảm giá trị của đồng đô la Mỹ.” Ông nói rằng ông muốn khuyên mọi người nên vàng.

Vàng giao dịch quanh ngưỡng $1270 một ounce sáng thứ Năm. Mức giá này tăng gần 4% so với hồi đầu năm nay, thấp hơn khoảng 100USD mỗi ounce so với mức cao của năm 2014 tại $1384/oz vào giữa tháng Ba. Vàng đã giảm gần 25% trong 12 tháng qua và thấp hơn 33% so với mức đỉnh mọi thời đại tại $1923 trong tháng 9 năm 2011.

Tuy vậy, không phải ai cũng có suy nghĩ tiêu cực đối với vàng

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi giữ mức giá tiềm năng của vàng là $1250, và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một số lực mua vào xuất hiện!”, dẫn lời chuyên gia phân tích kim loại quý RBC George Gero khi chia sẻ với hãng tin CNBC.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021