Published On: Mon, Jan 12th, 2015

Goldman Sachs: Euro sẽ xuống dưới 1 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong nghiên cứu mới nhất, Goldman Sachs hạ dự báo về tỷ giá EUR/USD trong 2 năm tới.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Theo dự báo của Goldman Sachs, euro sẽ ngang giá với USD, tức là 1 euro đổi được USD, vào tháng 1/2017 và giảm xuống còn 90 cent (Mỹ) đổi 1 euro vào tháng 1/2018.

Tương tự so với bảng Anh, 1 euro dự báo sẽ chỉ đổi được 0,73 bảng Anh (dự báo trước đó là 0,75 bảng Anh) vào cuối năm 2015 trước khi lần lượt giảm xuống 0,7 bảng Anh và 0,65 bảng Anh vào cuối năm 2016 và 2017.

Goldman Sachs: Euro sẽ xuống dưới 1 USD

Goldman Sachs: Euro sẽ xuống dưới 1 USD

Mặc dù đã thoát khỏi khủng hoảng nợ công từ giữa năm 2012 nhưng khu vực đồng euro tiếp tục phải đối mặt với những rủi ro mới liên quan đến tình trạng tăng trưởng trì trệ và khả năng cạnh tranh giảm sút, theo nhận định của một số chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs. Kết quả là, euro trượt giá mạnh so với USD kể từ cuối năm 2014.

Mặt khác, Goldman Sachs dự đoán, USD sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong thời gian dài nhờ đà cải thiện đáng kinh ngạc của kinh tế Mỹ trong năm 2014 và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm nâng lãi suất trong đầu năm 2015.

Ngoài ra, Goldman Sachs cũng điều chỉnh dự báo đối với một số tỷ giá khác. Theo đó, đôla Australia có thể sẽ giảm xuống 75 cent (Mỹ) vào cuối năm 2015 và duy trì ở mức đó đến tận năm 2017. Dự báo trước đó đối với tỷ giá AUD/USD là 79 cent.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021