Published On: Sat, Jun 4th, 2016

Hà Nội cần huy động 2,5 – 2,6 triệu tỷ đồng vốn đầu tư trong 5 năm tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bí thư Hoàng Trung Hải : Trong giai đoạn 2016 – 2020, thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu thu hút 2,5 – 2,6 triệu tỷ đồng vốn đầu tư cho hàng trăm dự án lớn.

Đó là thông tin được ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy đưa ra tại Hội nghị Hợp tác đầu tư và phát triển của Hà Nội sáng ngày 4/6.

Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, sau 30 năm đổi mới Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu phát triển về kinh tế xã hội, các thành phần kinh tế có sự phát triển mạnh mẽ và đột phá. Các nguồn lực phát triển tạo diện mạo Thủ đô ngày càng khang trang, Hà Nội đang hấp dẫn các nhà đầu tư nhiều hơn.

Bi-thu-hoang-trung-hai

Để thu hút đầu tư trong giai đoạn tới Hà Nội đặt ra mục tiêu sẽ thu hút 2,5 – 2,6 triệu tỷ đồng để thúc đẩy phát triển, với vốn ngân sách là 20% và vốn thu hút nguồn lực từ xã hội là 80%, Hà Nội đặt ra cam kết:

Một là, đảm bảo phát triển kinh tế nhanh và bền vững, chú trọng an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống người dân, đảm bảo công bằng để người dân nhanh chóng tiếp cận dịch vụ công.

Hai là cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, cải cách hành chính, tập trung nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch và thông thoáng.

Ba là khuyến khích nỗ lực tự thân của các DN theo hướng nâng cao năng lực cạnh tranh, sản phẩm công nghệ cao, chất lượng cao…

Bốn là, đầu tư hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là hạ tầng khung như giao thông, cấp nước, điện…

Năm là, đảm bảo sự phát triển hài hòa vùng trọng điểm, vùng kinh tế, tăng cường hợp tác tiềm năng tạo chuỗi liên kết phát triển vùng và địa phương.

Với mục tiêu thu hút tới 80% vốn đầu tư toàn xã hội trong 5 năm tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết cùng với sự chỉ đạo của Chính phủ, hợp tác của các đối tác, sự chung tay của các DN và thành công cuả hội nghị lần này, hy vọng hoạt động đầu tư của Hà Nội sẽ mang lại hiệu quả tích cực, tạo động lực cho phát triển.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng những quy hoạch liên quan đến Hà Nội sẽ làm nền tảng cho Hà Nội phát triển. Với bề dày nghìn năm văn hiến, có nền văn hóa nghệ thuật, có không gian đô thị xanh, thiên nhiên ưu đãi, con người văn minh, chăm chỉ và cần cù, trên 60% nguồn lao động và nguồn lực chất lượng cao, sẽ tạo thuận lợi cho DN đầu tư.

Ngoài ra, Hà Nội còn được đánh giá là địa chỉ an toàn, sau 30 năm đổi mới Hà Nội có nhiều thành tựu, tăng trưởng kinh tế cao, là trung tâm khu vực, thị trường sôi động với quy mô lớn, hạ tầng tương đối hoàn thiện, sân bay Nội bài, cảng Hải Phòng và Cái Lân, là đầu mối giao thông miền Bắc; Các cơ quan Chính phủ, tổ chức quốc tế.

Với mối quan hệ hợp tác với trên 100 thành phố và thế giới, Hà Nội là thành viên nhiều tổ chức uy tín. Cùng sự hoàn thiện bộ máy với thế hệ lãnh đạo mới, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung tin tưởng sẽ thu hút nhiều hơn vốn đầu tư và kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu.

Nguồn: Cafef.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021