Published On: Thu, Jul 2nd, 2015

Hầu hết các đồng tiền tệ lớn của châu Á đều suy giảm trong ngày 02/07

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước sang ngày hôm nay (02/07), hầu hết các đồng tiền châu Á đã suy giảm so với đồng đô la Mỹ do giới đầu tư chờ đợi sự rõ ràng từ hơn từ Hy Lạp và số liệu việc làm của Mỹ được tăng cường.

Tại thị trường Ấn Độ tỷ giá đồng Rupee ở mức 63,64 Rs/Usd. Vào lúc 09:08 sáng nay,tỷ giá này được giao dịch ở mức 63,63, giảm 0,03% so với phiên trước ở mức 63,61 Rs/Usd.

Chỉ số Sensex của Ấn Độ được giao dịch ở mức 28.099,25 điểm, tăng 0,28% tương đương 78,38 điểm.

Lợi tức trái phiếu chuẩn 10 năm của Ấn Độ được giao dịch tăng 7,82%. Lợi suất trái phiếu và giá di chuyển theo hướng ngược chiều nhau.

Kể từ đầu năm nay, đồng Rupee đã giảm 0,88%, trong khi các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đã mua 6,26 tỷ USD từ vốn chủ sở hữu địa phương và 6,35 tỷ USD từ thị trường trái phiếu.

Bên cạnh đó, đồng Ringgit của Malaysia đã giảm 0,65%, đồng Won của Hàn Quốc giảm 0,36%, Philippines Peso giảm 0,15%, đồng Yên của Nhật Bản giảm 0,15%, đồng Rupiah của Indonesia giảm 0,1% và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,06%. Tuy nhiên, đồng đô la của Singapore và đồng Baht của Thái baht lại có chút tăng nhẹ 0,1%.

Thủ tướng Alexis Tsipras đã hối thúc Hy Lạp từ chối một thỏa thuận cứu trợ tài chính quốc tế, đã làm tan vỡ các mối quan hệ với các đối tác Liên minh châu Âu trước khi một cuộc trưng cầu dân ý được diễn ra vào ngày Chủ nhật và có thể quyết định tương lai của Hy Lạp ở châu Âu, theo Reuters đưa tin.

Chưa đầy 24 giờ sau khi ông viết thư cho các chủ nợ chấp nhận đề nghị cứu trợ tài chính của họ nếu một số điều kiện được thay đổi, ông Tsipras đã lặp đi lặp lại trên truyền hình của mình rằng Hy Lạp đã bị “tống tiền”.

Hy Lạp đã trở nên vỡ nợ đối với khoản vay 1,6 tỷ Euro từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), thời hạn đó là ngày 30 tháng 6.

Bên cạnh đó, các thương nhân đang rất thận trọng trước các số liệu việc làm của Mỹ sẽ được ra vào ngày hôm nay (02/07). Điều này có thể giúp các thương nhân dự đoán được liệu ngân hàng trung ương Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang, có điều chỉnh tăng lãi suất trong thời gian tới hay không.

Chỉ số đồng USD, đo sức mạnh đồng tiền của Mỹ so với các đồng tiền chính khác trong rổ tiền tệ, được giao dịch ở mức 96,158 điểm, giảm 0,15% so với phiên trước tại 96,31 điểm.

Tygiavang.vn tổng hợp

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021