Published On: Mon, Nov 2nd, 2015

Hedge Funds quay lưng lại với cược vàng tăng giá do giá vàng giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau hai tháng theo đuổi, các quỹ phòng hộ cuối cùng đã quay lưng lại với cược vàng tăng giá ngay trước khi tuyên bố của Fed khiến quý kim vàng có tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 2 tháng qua.

Các nhà quản lý tiền tệ đã lần đầu tiên cắt giảm vị thế mua trong sáu tuần qua, theo dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy. Giá vàng đã giảm 1,8% trong tuần trước sau khi các quan chức Fed cho biết họ vẫn đang xem xét việc nâng lãi suất trong năm nay, điều này đã làm giảm nhu cầu đối với kim loại màu vàng như một cửa hàng có giá trị. Hơn 1,05 tỷ USD đã bị thua lỗ trong tuần qua từ giá trị của các quỹ tín thác vàng, mức giảm lớn nhất kể từ cuối tháng 7.

Thời điểm may mắn đã đến sau khi các nhà đầu cơ đặt cược một cách sai lầm về vàng khoảng một nửa thời gian của 2 tháng qua. Các quỹ đã được định vị tăng giá, đẩy mạnh cổ phần của họ tăng hơn 17 lần kể từ giữa tháng 9, trước khi giảm trở lại vào tuần trước. Tuyên bố chính sách của Fed đã giúp nhấn mạnh quan điểm của Goldman Sachs Group Inc., công ty vẫn duy trì quan điểm vàng giảm giá của nó ngay cả khi các nhà đầu tư bao gồm cả tỷ phú Paul Singer cho biết kim loại đã qua thời kỳ giảm.

“Nếu chính sách tiền tệ trở nên vững chắc hơn, thì đó sẽ là một chút gió ngược so với giá vàng,” Kevin Caron, một nhà chiến lược thị trường và quản lý danh mục đầu tư đã giúp giám sát 170 tỷ USD tại Stifel Nicolaus & Co ở Florham nói Park, New Jersey. “Chính sách tiền tệ thắt chặt khiến cho đồng USD hấp dẫn hơn, và tăng mạnh, trong khi vàng trở nên kém hấp dẫn. Phán đoán của chúng tôi chỉ là tiếp tục chờ đợi,” trước khi thêm vàng trở lại vào danh mục đầu tư, ông nói.

Vàng kỳ hạn đã giảm 3,7% trong năm 2015 xuống còn 1.139,80 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Chính sách tiền tệ thắt chặt làm cho các kim loại ít có khả năng cạnh tranh đối với tài sản mà cung cấp các khoản thanh toán lãi hoặc cổ tức, chẳng hạn như trái phiếu hay cổ phiếu.

Các vị thế mua của vàng và các quyền chọn đã giảm khoảng 1% xuống còn 120.645 hợp đồng trong tuần kết thúc ngày 27/10, theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ hành 3 ngày sau đó. Cược tăng giá đã giảm 4,3%, mức giảm đầu tiên kể từ ngày 15/9.

Trong khi các quỹ cắt giảm cược tăng giá của họ, thì họ đã bỏ lỡ cơ hội để hưởng lợi nhuận bằng đặt cược vào sự sụt giảm. Vị thế bán đã giảm 15% xuống còn 31.943 hợp đồng, mức thấp nhất kể từ tháng 2. Các nhà đầu tư có thể đã thực hiện theo lời khuyên của các nhà phân tích của Goldman vào ngày 21/10 rằng Fed có thể sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 và rằng sự thay đổi trong chính sách sẽ làm tổn thương vàng. Ngân hàng dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.050 USD trong 6 tháng và 1.000 USD trong một năm.

Goldman vẫn duy trì quan điểm giảm ngay cả khi một số nhà đầu tư suy đoán rằng tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc sẽ đẩy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giữ nguyên mức lãi suất ở gần 0% trong thời gian dài. Thay vào đó, các quan chức Fed đã lấy một tham chiếu đến các rủi ro toàn cầu trong tuyên bố 28/10 của họ và cho biết tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn còn “vừa phải.” Tỷ lệ cược việc tăng lãi suất vào tháng 12 đang ở mức 50%, tăng lên từ 35% vào ngày 27/10.

“Tôi không thể nhìn thấy lý dó để phân bổ tài sản mạnh mẽ cho vàng”, Frances Hudson, một chiến lược gia chuyên đề toàn cầu ở Standard Life Investments tại Edinburgh. “Từ góc độ đầu tư, bạn có thể thu lợi nhuận trên cơ sở liên tục để giữ những thứ không phải là vàng.”

Kim loại màu vàng đang hướng đến năm thứ 3 rớt giá liên tiếp, chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ năm 1998. Giá vàng rớt xuống thấp hơn có thể đã bắt đầu thu hút ngươi mua đồ trang sức và vàng xu, đặc biệt là ở châu Á. Ở Trung Quốc, nhu cầu vàng tương đương hoặc vượt quá mức kỷ lục của năm 2013 khi người tiêu dùng tìm kiếm sự bảo vệ chống lại bất ổn thị trường tài chính và đồng nhân dân tệ mất giá, theo Gold and Silver Exchange Society của Trung Quốc. Tại Ấn Độ, nhập khẩu tăng gấp ba lên đến 152,9 tấn trong tháng 8, theo Tổng cục Tình báo Thương mại và Thống kê cho biết vào tuần trước.

Nguồn: Reuters/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021