Published On: Wed, Jul 8th, 2015

Hedge Funds tiếp tục nâng vị thế bán lên đỉnh điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tình hình không khả qua của thị trường kim loại quý dường như đã chạm đến đỉnh điểm do cá nhà đầu cơ đã hạ vị thế mua của họ và tăng vị thế bán cho cả vàng và bạc, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Theo báo cáo lượng giao dịch COTR, trong tuần kết thúc ngày 30/6, vị thế mua của vàng kỳ hạn trên sàn Comex đã giảm khoảng 9.655 hợp đồng xuống còn 115.188 hợp đồng. Đồng thời, các nhà bán ra tăng vị thế khoảng 14.638 hợp đồng lên đến 99.565 hợp đồng. Chênh lệch giữ vị thế mua và vị thế bán của quý kim vàng đang ở mức 15.623 hợp đồng.

Giá vàng giao tháng Tám trên sàn Comex đã giảm 0,5% trong giai đoạn khảo sát, cho thấy kiến ​​áp lực bán ổn đỉnh với bất kỳ động lực mua ngắn hạn nào.

Trong một lưu ý cho khách hàng thứ hai, các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho rằng vị thế mua của vàng đã giảm gần 50% so với tuần trước và hiện đang ở mức thấp nhất trong vòng ba tháng qua. Đồng thời, tổng vị thế bán đầu cơ hiện nay ở mức cao kỷ lục.

“Nhà đầu tư tài chính đầu cơ tiếp tục gây trở ngại cho đà tăng của giá vàng”, họ nói.

Bart Melek, người đứng đầu của chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết sự thay đổi trong vị trí đầu cơ là kết quả của ngày càng nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào đầu tháng Chín.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vị thế bán đang ở mức đỉnh điểm, ông có thể nhìn thấy một số mức tăng trong hoạt động mua bù bán trong ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh kỳ vọng lãi suất của họ.

“Tại một số điểm, người ta phải bắt đầu tự hỏi nếu liệu rằng họ có thực sự nghĩ Fed có thể tăng lãi suất trong môi trường này,” ông nói. “Đồng USD tăng, giá dầu đang giảm và ngày càng có nhiều sự xáo trộn trong thị trường toàn cầu.”

Thị trường bạc cũng trải qua tình cảm tiêu cực ngày càng tăng như các vị trí bán ròng đầu cơ của nó đã được mở rộng. CFTC COTR phân cho thấy tiền được quản lý đầu cơ tổng vị trí lâu dài của Comex bạc kỳ hạn giảm 1.982 đồng đến 44.153. Đồng thời, hợp đồng ngắn hạn tăng 1.470 đồng đến 54.774. Thị trường bạc tại là ngắn 10.621 đồng net.

Trong ngắn hạn, không có khả năng tình hình không khả qua và các cược bán ra có thể được đảo ngược bất cứ lúc nào ngay sau khi thị trường đang quay cuồng từ áp lực bán ra vào hôm thứ ba. Trong phiên giao dịch, giá vàng đã giảm hơn 2%, chạm mức thấp 1.146,80 USD/oz.

Ole Hansen, người đứng đầu của chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, đồng ý rằng các bên ngắn vị thế bán ra đang ở mức đỉnh điểm, nhưng trừ khi có một sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, điều này không có khả năng do các kim loại quý đã không kích hoạt được đợt mua hàng trong bối cảnh bất ổn tại châu Âu và cuộc khủng hoảng tín dụng của Hy Lạp.

“Nếu giá vàng tiếp tục giảm, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đổ xô vào bán ra,” ông nói. “Chúng tôi cần một phản ứng ngược lại và tôi chỉ không nghĩ rằng có bất cứ điều gì có thể làm được điều đó.”

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021