Published On: Tue, Mar 29th, 2016

HFs mua vàng sau quan điểm chủ hòa của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dữ liệu Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn đã xác nhận rằng khi Fed có quan điểm chủ hòa sẽ tạo ra một số hứng thú mua vàng kỳ hạn mới, nhưng không đủ để duy trì đà tăng gần đây của vàng.

Theo báo cáo, trong tuần kết thúc vào ngày 22/3, cho thấy các nhà quản lý tiền tăng tổng các vị thế mua vàng của họ lên 15.255 hợp đồng, đẩy tổng con số này lên đến 174.457 hợp đồng. Đồng thời, cược bán chỉ tăng 133 hợp đồng đến 29.558. Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường vàng đang ở mức 144.899 hợp đồng.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

Các nhà phân tích tại Ngân hàng Merrill Lynch Mỹ lưu ý trong một báo cáo vào hôm thứ Hai rằng vị thế mua của vàng ở mức 99% từ mức cao nhất trong 3 năm qua.

Bart Melek, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết rằng tăng trưởng của thị trường vàng là do sức mua tăng lên chứ không chỉ các hoạt động mua bù bán.

“Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn còn khỏe,” ông nói.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng thị trường có thể suy yếu hơn nữa.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao RJOFutures, đồng ý rằng mặc dù sức mua mới tăng lên nhưng vẫn không có để duy trì đà tăng hiện tại.

“Tôi nghĩ rằng thị trường đang khá bão hòa vào lúc này và sẽ có rất nhiều hoạt động mua mới để đẩy giá vàng lên cao hơn,” ông nói.

Streible cho rằng, với vị thế mua quá cao, ông đang kỳ vọng sẽ có nhiều người bán ra, và có thể đẩy vàng xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/oz.

“Tôi nghĩ rằng mức 1.190 USD sẽ trở thành mức quan trọng; trượt khỏi mức này thì sẽ có nhiều hoạt động bán ra,” ông nói.

Melek cũng mong đợi giá vàng sẽ giảm xuống trong ngắn hạn, hy vọng giá là không thể phá vỡ mức kháng cự tại 1.225 USD/oz. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đang chốt lời ở vị thế của chúng tôi,” ông nói thêm.

Trong khi thị trường đã cưỡi trên làn sóng chủ hòa sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang, Melek nói rằng ông nghi ngờ các dữ liệu tiếp theo của CFTC sẽ hiển thị thanh dài hơn do các thương nhân phản ứng với nhận định hiếu chiến ​​từ các quan chức Fed như Chủ tịch James Bullard, Charles Evans, Patrick Harker và Dennis Lockhart.

 

Nguồn:Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021