Published On: Thu, Jun 2nd, 2016

Hoạt động sản xuất của Mỹ trong tháng 5 vẫn khá chậm chạp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hoạt động sản xuất của Mỹ chỉ tăng nhẹ trong tháng 5 nhưng vẫn cho thấy sự yếu kém do suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục đè nặng lên sản xuất của nền kinh tế số một thế giới, theo Viện nghiên cứu quản lý nguồn cung (ISM) công bố vào cuối ngày hôm qua (01/06) cho biết.

Trước một loạt các số liệu dự báo về sản xuất gây thất vọng ở châu Âu và Trung Quốc, ISM cho biết chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của Mỹ trong tháng 5 chỉ nhích lên mức 51,3 điểm từ mức 50,8 điểm trong tháng 4, cao hơn một chút so với ngưỡng 50 điểm, phân cách giữa tăng trưởng và thu hẹp.

Các yếu tố chính khiến chỉ số này tăng là do giá bán và giá nhà cung cấp cao hơn. Nhưng đơn đặt hàng mới và sản lượng lại giảm.

Một số nhà sản xuất nghĩ rằng họ đang bị chi phối bởi tốc độ tăng trưởng trong nền kinh tế toàn cầu chậm chạp, nhưng nhiều người lại cho rằng đây là một sự ổn định trong kinh doanh.

Thông tin kinh tế hôm nay

Một người trả lời cuộc khảo sát từ các lĩnh vực hóa chất cho biết kinh doanh ở châu Á đã gia tăng nhưng doanh số lại khá bằng phẳng ở châu Âu và châu Mỹ. Bên cạnh đó, cũng nhấn mạnh lượng đơn đặt hàng ngành điện tử trong nền kinh tế Trung Quốc lại khá chậm chạp.

Trước đó vào hôm thứ 4, số liệu dự báo về PMI trong tháng 5 của Trung Quốc cho thấy khá bằng phẳng ở mức 50,1 điểm, trong khi, khu vực đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua tại 51,5 điểm.

“Hầu hết các chỉ số PMI trong những cường quốc sản xuất chủ yếu là ở giữa ngưỡng 48-52 điểm. Những chỉ số mà gần ngưỡng 50 điểm thì dường như rất khó để nhận ra sự khác biệt”, theo Michael Montgomery tại IHS Global Insight cho biết.

Nguồn: channelnewsasia / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021