Published On: Thu, May 26th, 2016

Hội nghị thượng đỉnh G7 chính thức được khai mạc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà lãnh đạo của nhóm G7 đã chính thức bước vào cuộc họp diễn ra trong 2 ngày tại Nhật Bản vào hôm nay (26/05). Cuộc họp sẽ tập trung chủ yếu vào sự yếu kém của các nền kinh tế trên toàn cầu, khủng bố, người tị nạn, khiếu nại hàng hải gây tranh cãi của Trung Quốc, và vấn đề “Brexit” của Anh.

7 người đứng đầu nhà nước và các chính phủ đến từ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Canada và Nhật Bản đang tổ chức họp ở Ise Shima, một tỉnh miền trung Nhật Bản, khu vực dân cư thưa thớt khoảng 300 km về phía tây nam Tokyo.

Nội dung chính trong Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Ise –Shima 2016 cũng sẽ thảo luận về kinh tế, thương mại toàn cầu, phát triển, đầu tư. Ngoài ra vấn đề Biển Đông cũng được đưa vào nghị trình thảo luận do Thủ Tướng Abe (Nhật) để nghị và đã được G7 chấp nhận.

Vấn đề suy thoái kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ được bàn luận vào giai đoạn trung tâm khi các cuộc đàm phán chính thức được diễn ra, và cảnh báo các nền kinh tế cần chi tiêu tiết kiệm để thoát ra khỏi tình trạng bất ổn hiện nay.

Hoi-nghi-thuong-dinh-g7

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, tuy không được tham gia cuộc họp này, nhưng nước này sẽ là tâm điểm trong các cuộc thảo luận.

Nhật Bản và Mỹ đều tuyên bố sẽ đứng ra chống lại sự bành chướng của Bắc Kinh ở Biển Đông. G7 cũng sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng người tị nạn và khủng bố Hồi giáo.

Hiện các tuyến đường dẫn đến khu vực trung tâm hội nghị đã được phong tỏa. Theo người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản Masahito Kanetaka, hơn 70.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh tối đa cho sự kiện.

Bên cạnh đó, đề phòng khả năng xảy ra tấn công khủng bố như tại Pháp và Bỉ, ngoài việc đảm bảo an ninh tại khu vực diễn ra hội nghị, cảnh sát cũng được tăng cường tại những địa điểm được cho là mục tiêu mềm như rạp hát, các nhà ga lớn, các trung tâm mua sắm và các địa điểm tập trung đông người, vốn được cho là các mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố.

Ngoài ra, hội nghị lần này cũng sẽ tập trung mạnh mẽ vào thảo luận về cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào tháng tới ở Anh, để quyết định vận mệnh của nước Anh trong Liên minh châu Âu, các nhà kinh tế cảnh báo kịch bản “Brexit” có thể làm sứt mẻ nền kinh tế toàn cầu.

Sau cuộc hội đàm, Tổng thống Obama sẽ chuyển sang Hiroshima, trở thành nhà lãnh đạo Mỹ đầu tiên đi du lịch đến thành phố này, nơi xảy ra cuộc tấn công hạt nhân đầu tiên trên thế giới, vào ngày 06/08/1945.

Obama tới Nhật Bản sau khi đã có chuyến công du vài ngày tại Việt Nam, nơi ông đã kêu gọi chính quyền đứng lên bảo vệ quyền con người và từ bỏ độc tài.

Nguồn: channelnewsasia/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021