Published On: Sat, Sep 27th, 2014

ICO dự báo sản lượng cà phê toàn cầu sẽ thâm hụt trong năm tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản lượng cà phê toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm trong cả hai vụ mùa năm nay và năm tới, theo như người lãnh đạo của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho biết vào hôm thứ 6 (26/09).

Mauricio Galindo đã nói trong một cuộc họp báo rằng ICO dự kiến mức ​​thâm hụt trong sản lượng cà phê Arabica sẽ từ mức 4 – 5 triệu bao loại 60 kg trong niên vụ hiện tại đến tháng 3/2015.

Tình hình hạn hán ở Brazil hồi đầu năm nay đã bị làm suy giảm triển vọng sản xuất trong nền sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, và mức sản lượng có thể giảm hơn nữa nếu Brazil tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu ở mức cao như trong những tháng gần đây, các quan chức ICO cho biết.

Kim ngạch xuất khẩu từ Brazil vẫn luôn đạt mức cao kể từ đầu niên vụ trong tháng 4/2014, cao hơn mức trung bình hàng tháng trong 2 niên vụ trước.

ICO cho biết: “Sản lượng cà phê xuất khẩu cao ​​trong niên vụ 2014-2015, dẫn đến sản lượng ở Brazil sẽ bị kéo xuống mức rất thấp trong năm nay. Điều này khiến nguồn cung cấp vào năm 2015 càng ngày càng trở nên căng thẳng”.

ICO dự báo sản lượng cà phê toàn cầu sẽ thâm hụt trong năm tới

ICO dự báo sản lượng cà phê toàn cầu sẽ thâm hụt trong năm tới

Roberio Oliveira Silva, giám đốc điều hành của ICO trụ sở tại London cho biết, vẫn còn quá sớm để các tổ chức quốc tế dự báo sản lượng cà phê của Brazil trong niên vụ 2015-2016, sau khi dự báo về nền sản xuất trong niên vụ 2014-2015 được đưa ra với con số 44,57 triệu bao.

Ông cho biết: “Chúng tôi đang phải đợi ước tính từ chính phủ”.

Một chuyên viên phân tích của F.O. Licht cho biết hôm thứ 6 rằng ước tính lưu động cho sản lượng cà phê của Brazil trong năm 2015-2016 là 43 triệu bao loại 60 kg, giảm so với mức dự báo 46 triệu bao trong niên vụ 2014-2015, điều này đã phản ánh mạnh mẽ tác động của tình hình hạn hán hồi đầu năm nay.

Trong đó, Licht đã đưa ra dự báo sản lượng cà phê toàn cầu sẽ ở mức 145,5 triệu bao 60 kg trong niên vụ 2014-2015, giảm so với mức 152,9 triệu bao trong niên vụ năm 2013-2014.

Theo Licht, tình hình mưa diễn ra sớm ở Brazil vào đầu tháng 7 làm đã phức tạp hơn các vấn đề hạn hán trước đó bằng cách kích hoạt cây cà phê ra hoa sớm ở một số khu vực trong tháng 8, nhưng ngay sau đó, lại là một đợt thiếu mưa, khiến cây cà phê thiếu nước để nuôi hoa.

Bên cạnh đó, Galindo cho biết, dịch nấm gỉ sắt lá cà phê ở Trung Mỹ cũng đã gây nên một số tác động tiêu cực và làm sản lượng thu hoạch bị giảm nhẹ trong nền sản xuất tại khu vực này.

Ông cho biết sản lượng cà phê ở Trung Mỹ đã giảm 2% so với cùng kỳ năm 2013-2014 sau khi giảm 18% trong niên vụ 2012-2013.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021