Published On: Sat, May 7th, 2016

IMF: các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro sẽ bắt đầu cuộc đàm phán về giảm nợ tại Hy Lạp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã kêu gọi các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro bắt đầu cuộc đàm phán về giảm nợ của Hy Lạp cùng với các cuộc thảo luận về chương trình cải cách Huy Lạp – “Athens’reform” , theo một lá thư được công bố bởi Financial Times hôm thứ 6.

Các bộ trưởng tài chính của 19 quốc gia trong khu vực châu Âu sẽ nhóm họp vào ngày 09/05 tại Brussels cho một cuộc họp bất thường về Hy Lạp. Cuộc họp sẽ thảo luận về chương trình cải cách của Hy Lạp và một loạt các biện pháp dự phòng đưa ra để đảm bảo nước này sẽ đạt được mục tiêu tài chính trong năm 2018.

Thực hiện cải cách thành công ở Hy Lạp sẽ là chìa khóa để mở các gói cứu trợ tài chính từ các nước khu vực đồng Euro trong tháng 7 và mở đường cho các cuộc đàm phán về giảm nợ của Hy Lạp.

“Chúng tôi tin rằng các biện pháp cụ thể như, cơ cấu lại nợ, và tài chính hiện nay phải được thảo luận cùng một lúc”, theo Christine Lagarde của IMF đã viết thư cho các Bộ trưởng khu vực đồng Euro trước cuộc họp vào tuần tới.
Hong Kong có thể rơi vào khủng hoảng tài chính kiểu Hy Lạp

Bà Lagarde nhấn mạnh rằng mục tiêu thặng dư thương mại của Hy Lạp ở mức 3,5% tổng sản phẩm trong nước vào năm 2018 là rất khó khăn để tiếp cận và “có thể sẽ phản tác dụng”.

Bộ trưởng châu Âu, dẫn đầu là Đức, đã yêu cầu mục tiêu này đối với Hy Lạp. Tuy nhiên, IMF chỉ đưa ra mục tiêu ở mức 1,5%, có nghĩa là một mức thặng dư ngân sách trước khi thanh toán nợ.

IMF sẽ không tham gia chương trình giải cứu Hy Lạp nếu mục tiêu tài chính là không thực tế và không có nợ, bà Lagarde nói.

Để giảm bớt bất đồng quan điểm giữa IMF và các bộ trưởng khu vực châu Âu, các bên cho vay đã thoả thuận trong tháng 4 và yêu cầu Hy Lạp thực hiện một loạt các biện pháp dự phòng nếu nước này không đạt được mức thặng dư tại 3,5% vào năm 2018.

Bà Lagarde nhấn mạnh rằng các biện pháp này phải được luật hóa trước và bao gồm cả các biện pháp cải cách hơn nữa của hệ thống lương hưu và thuế tại Hy Lạp.

“Nhưng, các cơ chế dự phòng mà Hy Lạp đang đề xuất lại không bao gồm các biện pháp cải cách như vậy”, bà Lagarde đã viết trong thư.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021