Published On: Fri, Jul 10th, 2015

Indonesia đẩy mạnh xuất khẩu cà phê Robusta sang châu Âu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng tiền Rupiah của Indonesia đang bị suy yếu và năng suất cà phê gia tăng đang thúc đẩy Indonesia đẩy mạnh xuất khẩu cà phê Robusta sang châu Âu, làm giảm bớt nguồn cung bị thắt chặt gây ra bởi việc tích trữ cà phê của các nhà xuất khẩu Việt Nam.

Việt Nam và Indonesia là nhà sản xuất cà phê Robusta lớn thứ 2 và thứ 3 thế giới, đây là loại cà phê chủ yếu sử dụng làm nguyên liệu cho cà phê hòa tan và xuất khẩu đến thị trường châu Âu.

Cà phê Robusta được xuất khẩu từ khu vực trồng cà phê chính của Indonesia tại Sumatra đã tăng 22,1% so với một năm trước đó trong tháng 6 vừa qua, và các nhà nhập khẩu châu Âu cho biết họ dự kiến kim ngạch sẽ còn mạnh mẽ hơn khi các lô hàng vẫn tiếp tục được kí hợp đồng và giao trong tháng 7.

Rupiah của Indonesia là đồng tiền có giao dịch tồi tệ thứ 2 tại thị trường tiền tệ châu Á trong năm nay, khi đã suy giảm 7,18% so với đồng USD trong phiên giao dịch sớm hôm thứ 4 vừa qua. Theo một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính nước này cho biết, nó sẽ vẫn chịu áp lực trong 6 tháng cuối năm nay do sự thâm hụt tài khoản vãng lai của Indonesia.

Hơn nữa, sự gia tăng trong tổng sản lượng cà phê của Indonesia lên khoảng 11 triệu bao 60 kg trong niên vụ 2015/16, từ con số 8,5 triệu bao được thu hoạch trong vụ mùa trước, đã đẩy mạnh triển vọng xuất khẩu.

Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo nền sản xuất cà phê Rbusta của Indonesia trong niên vụ 2015/16 sẽ đạt 9,3 triệu bao và sản lượng cà phê Arabica ở mức 1,6 triệu bao.

Việc giá các lô hàng cà phê Robusta của Indonesia gia tăng dự kiến sẽ khuyến khích các nhà đầu cơ của Việt Nam cạnh tranh, làm giảm tích trữ mà đẩy mạnh xuất khẩu.

“Nhà xuất khẩu Việt Nam sẽ được bắt đầu lo lắng, trước việc giá cà phê đang ở mức tương đối thấp”, một đại lý có trụ sở tại London cho biết khi đề cập đến giá cà phê Robusta giao kỳ hạn trên sàn giao dịch ICE tụt xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng qua. Mặc dù giá liên tục ở mức cao trong hơn 6 tháng qua.

Tích trữ đã bắt đầu tại Việt Nam vào cuối tháng 2/2015 sau khi giá cà phê trong nước đã giảm xuống dưới 40.000 đồng/kg (1,85 USD) và làm cho nguồn cung ngắn hạn bị thắt chặt hơn.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021