Published On: Wed, Sep 24th, 2014

iPhone 6 mạ vàng 24K đầu tiên trên thế giới “trình làng” tại Hà Nội

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngay sau khi về Việt Nam, iPhone 6 đã được đội ngũ kĩ thuật, kiến trúc sư đam mê công nghệ mạ vàng khoác lên mình “chiếc áo” bằng vàng 24K.

Tối muộn ngày 19/9/2014, theo giờ Việt Nam, ngay sau khi Apple chính thức bán những chiếc Iphone 6 bản thường và iPhone 6 Plus tại 11 quốc gia đầu tiên trên thế giới, đội ngũ kĩ thuật và kĩ sư đam mê công nghệ “mạ vàng” cũng đã được “mục sở thị” chiếc điện thoại “đẳng cấp” ấy. Họ sớm bắt đầu công cuộc nghiên cứu bề mặt cũng như các chi tiết bên trong để thuận tiện tháo lắp các chi tiết cần mạ vàng.

Và chiếc iPhone 6 mạ vàng 24K với hình Rồng vàng nguyên khối đầu tiên trên thế giới đã được “trình làng”. Đội ngũ kĩ thuật đã mất khoảng 120 – 150 phút để khoác lên chiếc iPhone 6 vàng 24K.

iphone-6-ma-vang-24k-dau-tien-tren-the-gioi-trinh-lang (1)

Điều đặc biệt của chiếc iPhone 6 mạ vàng 24K với Rồng vàng nguyên khối chính là ốp lưng của iPhone 6 liền khối và có các đường chỉ bằng nhựa sau lưng máy khác với iPhone 5, 5s trước đó là các miếng kính ốp sau.

Bên cạnh đó biểu tượng quả táo cắn dở được tách rời giống như các phiên bản Macbook cũng là điểm khác biệt của chiếc ốp iPhone 6.

iphone-6-ma-vang-24k-dau-tien-tren-the-gioi-trinh-lang (2)

Nếu như các đời iPhone trước, ốc vít bên trong có tỉ lệ bằng nhau thì iPhone 6 các con ốc vít có chiều dài khác nhau, mỗi một khu vực thì con ốc có kích thước khác nhau.

Logo của Apple trên lưng iPhone 6 là miếng táo tách rời và được ốp từ trong ra ngoài.

iphone-6-ma-vang-24k-dau-tien-tren-the-gioi-trinh-lang (3)

Mạ bể là phương pháp để mạ vàng 24K cho chiếc iPhone 6. Toàn bộ vỏ của iPhone 6 được nhúng ngập trong “bể vàng”.

Chiếc iPhone 6 này sử dụng công nghệ tráng gương để tạo cho bề mặt lớp mạ có thể soi gương được.

iphone-6-ma-vang-24k-dau-tien-tren-the-gioi-trinh-lang

Các chi tiết nhỏ như khay đựng sim, 2 con ốc bên ngoài máy, nút tăng âm, nút gạt rung cũng được nhúng trong bể vàng

Quang Huy/ Mavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021