Published On: Tue, Feb 10th, 2015

Iran lên kế hoạch trở thành quốc gia nắm 5% thị phần vàng thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chủ tịch liên minh các nhà sản xuất và xuất khẩu vàng, đồ trang sức, bạc và đá quý của Iran Ebadollah Mohammad-Vali hôm 8/2 cho biết ngành công nghiệp vàng của quốc gia Hồi giáo này đang có những bước phát triển vượt bậc hướng vào xuất khẩu nhằm tìm kiếm các thị trường mới bằng các sản phẩm chất lượng và được chế tạo một cách tinh xảo.

Theo ông Mohammad-Vali, thị trường xuất khẩu chính của các sản phẩm vàng Iran bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia thuộc Vịnh Ba Tư, nơi có những nét văn hóa gần tương đồng với Iran.

Ông Mohammad-Vali cũng nhấn mạnh rằng Iran đang lên kế hoạch để trở thành quốc gia nắm giữ 5% thị phần của thị trường vàng và đồ trang sức thế giới (tương đương khoảng 600-700 tỷ USD) trong vòng 10 năm tới. Theo ước tính của các chuyên gia, dự trữ vàng của Iran đạt khoảng 320 tấn.

922015vang

Hơn 1.000 khu vực, trong đó có 100 địa điểm, được phát hiện trên khắp Iran có dự trữ vàng lớn. Iran đang cấp phép khai thác và thăm dò vàng cho các công ty và tập đoàn trong và ngoài nước tại 12 tỉnh và đã tiến hành khảo sát phát hiện kim loại quý này tại 21 tỉnh khác.

Trong suốt 30 năm qua, Iran đã phải đối mặt với sự đình đốn trong các ngành công nghiệp vàng và đồ trang sức. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đã có một số thay đổi tích cực trong thời gian 10 năm trở lại đây.

Iran hiện đang sở hữu những công nghệ tốt nhất và mới nhất trong lĩnh vực sản xuất vàng và đồ trang sức, nhưng quốc gia Hồi giáo này đang đối mặt với một số thách thức khi xuất, nhập khẩu đá quý do Tehran đang phải chịu một số lệnh trừng phạt kinh tế từ các nước phương Tây đứng đầu là Mỹ do chương trình hạt nhân nhiều tranh cãi của nước này.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021