Published On: Mon, Jan 12th, 2015

Iraq nâng giá bán dầu cho khách hàng châu Á

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Iraq đã nâng giá bán dầu Basrah Light tháng 2 cho khách hàng châu Á thêm 30 cent/thùng, tiếp theo động thái tương tự của Arab Saudi.

Iraq hiện là nước sản xuất dầu lớn thứ 2 OPEC sau Arab Saudi.

Giá bán dầu Basrah Light của Iraq hiện thấp hơn 3,7 USD/thùng so với giá trung bình dầu Oman và Dubai của Trung Đông, theo thông báo của Công ty Marketing Dầu Iraq, giảm so với mức chiết khấu 4 USD/thùng giá bán tháng 1. Thông báo này được đưa ra sau khi Arab Saudi, nước sản xuất dầu lớn nhất OPEC, nâng giá bán dầu cho khách hàng châu Á. Iran cũng đã nâng giá bán dầu cho khách hàng châu Á.

Robin Mills, phụ trách bộ phân tư vấn tại Manaar Energy ở Dubai, cho biết, việc Iraq nâng giá bán dầu là đi theo động thái của Arab Saudi – luôn luôn là người thiết lập xu hướng và các nước nên ghi nhớ điều này.

Tuần qua, giá dầu giảm xuống mức thấp nhất hơn 5 năm qua khi giới phân tích cho rằng dư cung toàn cầu sẽ kéo dài trong suốt nửa đầu năm 2015. Hôm 5/1 Arab Saudi đã nâng giá bán dầu tháng 2 cho khách hàng châu Á, làm dấy lên đồn đoán nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới này không còn sử dụng chiến thuật hạ giá bán để giữ thị phần.

Iraq đã hạ giá bán dầu Basrah Light tháng 2 cho khách hàng châu Âu, nới rộng khoảng cách giữa giá dầu Basrah với Dated Brent lên 5,95 USD/thùng từ 4,35 USD/thùng giá tháng 1. Đồng thời, giá bán dầu cho khách hàng Bắc Mỹ và Nam Mỹ cũng giảm, với mức chiết khấu tăng lên 1,05 USD/thùng từ 40 cent/thùng giá tháng 1.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021