Published On: Mon, Jan 25th, 2016

Khảo sát SMI: Niềm tin kinh doanh và tuyển dụng tại Trung Quốc tháng 1/2016 thấp kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo kết quả khảo sát, niềm tin kinh doanh và hoạt động tuyển dụng của Trung Quốc đã tụt xuống mức kỉ lục, dẫn chứng cho những yếu kém trong nền kinh tế thứ 2 trên thế giới mà trong đó các nhà hoạch định chính sách đang tập trung tăng cường nhiều biện pháp hỗ trợ.

Chỉ số quản lí bán hàng, được đo lường bởi Tổ chức kinh tế thế giới, có trụ sở tại London, đã giảm từ 51,7 điểm trong tháng 12 xuống còn 51,0 điểm trong tháng 1/2016.

“Chỉ số SMI giảm nhẹ trong tháng 1, nhưng vẫn có dấu hiệu sẽ tiếp diễn, mặc dù kinh tế tăng trưởng ở mức khiêm tốn”, Ed Jones, giám đốc điều hành tổ chức Kinh tế thế giới cho biết.

Thông tin kinh tế hôm nay

Từ nửa cuối năm ngoái, chỉ số này đã ở mức trung bình 51,4 điểm. Chỉ số này chỉ ra rằng nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang tăng trưởng đều đặn mặc dù tốc độ so với các năm trước thì chậm hơn nhiều.

Chỉ số quản lí bán hàng bao gồm tất cả các ngành ở khu vực tư của nền kinh tế. Chỉ số được thiết lập để phản ánh tổng quan về tăng trưởng, nói lên những sự thay đổi trong các chỉ số về niềm tin kinh doanh, mở rộng thị trường, doanh số sản phẩm, giá cả và nhân sự.

Qua khảo sát, chỉ số nhân sự đã giảm từ 50,8 điểm trong tháng 12 xuống còn 50,3 điểm trong tháng 1, gần với con số 50 điểm ám chỉ nhân sự không thay đổi. Chỉ số này đạt mức thấp nhất kể từ khi khảo sát được tiến hành do các doanh nghiệp đều do dự khi tuyển dụng trong bối cảnh nền kinh tế trên đà suy yếu.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021