Published On: Fri, Sep 19th, 2014

Khoảng thời gian “nhiều sóng gió” đối với thị trường vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đây có thể coi là khoảng thời gian “mệt mỏi” và “nhiều sóng gió” đối với thị trường quý kim vàng. Với bất kì ai nhận định “điều tồi tệ nhất” đối với thị trường đã qua thì bước giảm của vàng ngày 17/9 thực sự là một cú sốc mạnh, trượt sâu 12USD mỗi ounce trong ngày đã khiến cho giới đầu tư vàng khá lao đao. Xu hướng giảm và tâm lý tiêu cực của thị trường quý kim vẫn còn kéo dài cho tới hiện tại, thậm chí đã có nhiều nhà phân tích nhận định vàng rất có thể tiếp cận lại vùng giá thấp $1200 và các mức giá thấp hơn.

>> Xem thêm: Nếu vàng tăng tới vùng $1240 – 45/oz: Hãy bán ra

Vàng thực sự đã mất đi độ “sáng bóng” của mình khi giới đầu tư tiếp tục đặt cược giá giảm và hoạt động mua vào quý kim có tính rủi ro lớn. Bước giảm đáng kể của vàng đã chính thức phá vỡ ngưỡng tiềm năng $1230/oz, theo đó thị trường buộc phải tìm tới các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Vàng giao tháng Mười hai

Vàng giao tháng Mười hai

Mục tiêu tiếp đến của thị trường có lẽ là vùng giá $1195/oz và sau đó là $1185/oz – dưới ngưỡng đáy hồi tháng Hai của quý kim tại $1185/oz. Hơn thế nưa, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch vàng theo biểu đồ ngày càng làm cho bức tranh kĩ thuật trở nên u tối hơn.

Sự hồi phục của vàng hồi đầu tuần đã gần như bị xóa sạch bởi vàng hôm thứ Tư lao dốc khi cây nến đóng cửa với biên độ hẹp và bấc nến sâu.

Sức mạnh của đồng USD ngày càng khiến cho vàng chịu nhiều áp lực, chỉ số đồng USD đang hướng mục tiêu vượt ngưỡng 85 trong ngắn hạn khiến cho các tài sản định giá bởi đồng bạc xanh mất đi giá trị, ví dụ: vàng, dầu. Chỉ khi lực mua vàng vật chất tại thị trường Ấn Độ tăng lên mới có thể khiến vàng có cơ sở tăng giá trở lại.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021