Published On: Fri, Aug 1st, 2014

Khối lượng cà phê Robusta giao tháng 7 lên cao nhất hơn 1 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trên sàn Liffe, có đến 6.512 hợp đồng cà phê Robusta giao tháng 7, tương đương 65.120 tấn, cao nhất từ tháng 3/2013, theo số liệu của Bloomberg.

Lượng cà phê Robusta giao hàng khi hợp đồng giao tháng 7 đáo hạn trên sàn Liffe London đạt 6.512 hợp đồng, tương đương 65.120 tấn, cao nhất từ tháng 3/2013, theo số liệu của Bloomberg.

Con số này tăng so với 13.660 tấn giao trong tháng 7/2013 và so với 73.280 tấn giao hàng tháng 3/2013, theo số liệu của sàn Liffe. Hầu hết số cà phê được giao hàng đều từ Việt Nam, nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới, trong khi chỉ khoảng 6% từ Brazil.

khoi luong ca phe robusta giao thang 7 len cao nhat hon 1 nam

Toby Donovan, nhà môi giới tại BGC Partners ở London, cho biết “Đây là đợt giao hàng lớn nhất mà thị trường từng chứng kiến. Điều đáng chú ý là hầu hết lượng cà phê đã phân hạng trên sàn giao dịch đều là cà phê vụ mới”.

Tính đến 21/7, trữ lượng cà phê Robusta có chứng nhận phân loại còn hiệu lực trong kho Liffe theo dõi tăng lên 75.900 tấn, tăng so với 13.860 tấn giữa tháng 4, theo số liệu trên website của sàn Liffe. Dự đoán Việt Nam sẽ có vụ mùa bội thu trong năm nay, trong khi viễn cảnh đối với cà phê Robusta của Brazil khá tốt với năng suất cao hơn, theo Volcafe Ltd.

Ông Donovan cho biết, trước kia khi trữ lượng cà phê có chứng nhận ở mức thấp, khoảng 230.000 bao, hầu hết đều là cà phê “cũ” – thu hoạch từ các vụ trước – và giá trị thương mại khá hạn chế. Giờ đây, bạn có thể mua được cà phê có thể bán được trên thị trường”.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021