Published On: Tue, Sep 9th, 2014

Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Đắk Lắk đang tăng trưởng mạnh mẽ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hạt cà phê được sản xuất tại Đắk Lắk, một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên của Việt Nam, đã được xuất khẩu đến 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trong năm nay, tăng hơn 20 thị trường so với số liệu được báo cáo hồi đầu năm nay.

Giá trị kim ngạch xuất khẩu đứng ở mức 440 triệu USD trong năm nay, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt sấp xỉ 59% mục tiêu hàng năm.

Top 10 nhà nhập khẩu cà phê của Đắk Lắk là: Đức, Nhật Bản, Mỹ, Ý, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Indonesia và Nga. Công ty xuất – nhập khẩu 02-09, đơn vị xuất khẩu cà phê hàng đầu tại Đắk Lắk, đã mang lại 147 triệu USD từ việc xuất khẩu 73.657 tấn cà phê ra nước ngoài, cao hơn 114,23% lợi nhuận đạt được so với cùng kỳ năm ngoái.

Đắk Lắk có hơn 200.000 ha rừng trồng cà phê sản xuất lên đến 400.000 tấn hạt cà phê hàng năm, chiếm 30% diện tích đất trồng cà phê của Việt Nam.

Để đáp ứng yêu cầu chất lượng và nhu cầu ngày càng tăng của thị trường nước ngoài, chính quyền địa phương đã tìm ra nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng và sản lượng cà phê xuất khẩu.

Người nông dân được khuyến khích đầu tư vào sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của các nhà nhập khẩu. Ước tính có khoảng 41.000 trang trại ở Đắk Lắk hiện đang theo dõi mô hình trồng cà phê được tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như, bộ quy tắc ứng xử chung của cộng đồng cà phê 4C đó là: Thương mại công bằng (Fairtrade), Hữu cơ (Organic), Liên minh Rừng mưa (Rainforest Alliance) và Utz certified.

Các tỉnh có kế hoạch tiếp tục mở rộng diện tích trồng cà phê được cấp giấy phép sử dụng PGI và sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chính sách thương mại châu Âu và dự án hỗ trợ đầu tư (EU-MUTRAP) để giúp cà phê của Buôn Ma Thuột có thể thâm nhập được vào thị trường châu Âu.

Việt Nam đã xuất khẩu 1,04 triệu tấn cà phê trong nửa đầu năm nay, đem tới thu nhập 2,12 tỷ USD, ghi nhận mức tăng hàng năm lên tới 31,7% về khối lượng và 24,7% về giá trị, theo như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho biết.

Minh Bảo 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021