Published On: Tue, Sep 23rd, 2014

Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Uganda giảm do sâu bệnh tấn công

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Uganda sẽ giảm mạnh do sự tấn công của bọ cánh cứng màu đen đục thân làm hư hỏng các diện tích cà phê.

Các lô hàng xuất khẩu trong 12 tháng qua kết thúc vào ngày 30/09 sẽ giảm xuống mức 3,55 triệu bao, theo như Cơ quan phát triển cà phê Uganda cho biết trong một e-mail ngày hôm nay (22/09), giảm so với mức dự báo 3,6 triệu bao. Trong khi đó, sản lượng sản xuất được trong năm ngoái là 3,58 triệu bao, mức cao nhất trong vòng 14 năm qua. Một bao cà phê nặng 132 £.

Joseph Nkandu, giám đốc điều hành của Hiệp hội kinh doanh và trang trại cà phê quốc gia cho biết từ Kampala: “Tình trạng sâu đục thân là một vấn đề nghiêm trọng và ảnh hưởng đến nhiều trang trại. Nó đã làm ảnh hưởng Luwero, Masaka và Mpigi, đó là những khu vực phát triển cà phê trọng tâm của quốc gia”.

Kim ngạch xuất khẩu trong tháng này có thể được 250.000 bao, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu đạt trên mức 3,3 triệu bao được xuất khẩu kể từ tháng 10/2013 đến tháng 08/2014, với 78% sản lượng cà phê Robusta. Tình trạng sâu đục thân có khả năng sẽ cắt giảm kim ngạch xuất khẩu khoảng 270.000 bao so với niên vụ trước.

Nkandu cho biết, một đợt hạn hán hồi năm ngoái và đầu năm nay cũng chính là nguyên nhân khiến sản lượng thu hoạch và kim ngạch xuất khẩu suy giảm.

Các thị trường mà Uganda chủ yếu xuất khẩu cà phê là: Liên minh châu Âu, Mỹ, Sudan, Thụy Sĩ, Ấn Độ, Singapore và Nga.

Uganda là nước sản xuất cà phê lớn thứ 2 của châu Phi chỉ sau Ethiopia, theo cơ quan phát triển cà phê của Uganda cho biết.

Tuy nhiên, quốc gia này có thể gia tăng sản lượng hàng năm của mình lên mức 4,5 triệu bao vào năm 2018 vì họ đã tiến hành trồng ít nhất 100 triệu cây mới mỗi năm trong 3 năm bắt đầu từ năm 2015.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021