Published On: Wed, Jan 13th, 2016

Kim ngạch xuất khẩu tháng 12/2015 của Trung Quốc giảm 1,4%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kim ngạch xuất khẩu tháng 12/2015 của Trung Quốc giảm 1,4% so với một năm trước đó, trong khi nhập khẩu giảm 7,6%, cả 2 đều giảm thấp hơn nhiều so với các nhà kinh tế đã dự đoán nhưng vẫn có khả năng đưa nền kinh tế xuống mức tăng trưởng thấp nhất trong 25 năm qua.

Điều đó để lại cho Trung Quốc với mức thặng dư thương mại ở mức 60,09 tỷ USD, theo Tổng cục Hải quan nước này cho biết hôm thứ 4.

Các nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​của Reuters và đưa ra dự đoán kim ngạch ​​xuất khẩu bằng đồng USD sẽ giảm 8,0%, và nhập khẩu dự báo sẽ giảm 11,5%.

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc có thể tăng khoảng 7% trong năm 2015, phù hợp với mục tiêu chính thức của chính phủ nước này đưa ra, theo như các cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu cho biết hôm thứ 3.

Tuy nhiên, tốc độ như vậy sẽ là quá chậm nhất, hơn những thế còn giảm so với mức tăng trưởng 7,3% trong năm 2014. Nguyên nhân do nhu cầu  trong nước và cả nước ngoài đều suy yếu, dư thừa công suất công nghiệp và đầu tư yếu kém trong nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

Một số nhà quan sát Trung Quốc tin rằng mức tăng trưởng thực tế sẽ còn yếu hơn nhiều so với số liệu được công bố chính thức, củng cố kỳ vọng rằng chính phủ sẽ phải tung ra các biện pháp kích thích kinh tế mạnh hơn nữa trong năm nay để tránh đà suy thoái kinh tế.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021