Published On: Tue, Mar 8th, 2016

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong tháng 2

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tháng 2, xuất khẩu của Trung Quốc giảm 25,4% so với cùng kì năm ngoái. Nhập khẩu cũng giảm 13,8%, nhiều hơn các nhà phân tích dự tính.

Khi được khảo sát bởi Reuters, các nhà phân tích dự đoán trong tháng 2 xuất khẩu của Trung Quốc giảm 12,5% và nhập khẩu giảm 10,0%. Trước đó trong tháng 1, xuất khẩu nước này giảm 11,2% so với cùng kì năm ngoái và nhập khẩu trượt xuống 18,8%.

Theo Reuters, xuất khẩu trong tháng 2 giảm với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng 5/2009.

Thông tin kinh tế thế giới ngày 23/6/2014 | Bản tin KINH TE hôm nay

Thặng dư thương mại của Trung Quốc tháng 2 chỉ đạt 32,59 tỉ USD trong khi các nhà phân tích kì vọng ở con số 50,15 tỉ USD.

Tính riêng bằng Nhân dân tệ thì xuất khẩu giảm 20,6% trong tháng 2 và nhập khẩu giảm 8% so với cùng kì năm ngoái khiến cho thặng dư thương mại trong tháng là 209,6 tỉ Nhân dân tệ (tương đương với 32,2 tỉ USD).

Số liệu thương mại trên lại tiếp tục dấy lên lo ngại về thể trạng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Tăng trưởng trong năm 2015 của Trung Quốc đã chậm lại tới 6,9%, mức thấp nhất trong suốt 25 năm trở lại đây với nợ tăng vọt, dòng vốn chảy ra ngày càng nhiều trong những tháng qua. Tuần trước công ty Dịch vụ nhà đầu tư Moody đã cảnh báo xếp hạng tín nhiệm của quốc gia này sẽ còn đi xuống.

Mở đầu cho Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc vào cuối tuần này, các nhà lãnh đạo Trung Quốc dự báo tăng trưởng năm nay vào khoảng 6,5%-7% và cho biết họ sẵn sàng chi tiêu chính phủ nhiều hơn để thúc đẩy nền kinh tế đang tăng trưởng bởi sản xuất trong giai đoạn chuyển giao sang tăng trưởng nhờ tiêu dùng.

Trong tuần qua, Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đã cắt giảm tỷ lệ dữ trữ bắt buộc với các ngân hàng nhằm giải phóng thặng dư tiền mặt trong hệ thống ngân hàng và thúc đẩy cho vay.

Nguồn CNBC / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021