Published On: Sat, Aug 30th, 2014

Kinh hoàng cảnh chó ăn xác nạn nhân Ebola

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những con chó đào xác nạn nhân Ebola từ các ngôi mộ nông tại Liberia rồi ăn ngay giữa đường phố.

Người dân quận Johnsonville, ngoại ô thủ đô Monrovia đã vô cùng phẫn nộ khi phát hiện ra những con chó hoang đi vào khu “Nghĩa địa Ebola”, đào xác người rồi kéo vào phố để ăn thịt.

Dịch Ebola tại Liberia đã lan tới Senegal. Các quan chức y tế Liberia đã phải mang xác nạn nhân đi chôn mặc dù dân làng không cho phép họ sử dụng đất. Đây là những diễn biến mới nhất của dịch bệnh tại đây. Thay vì giải quyết tranh chấp, bộ phận mai táng của Bộ y tế Liberia đã tiến hành chôn cất vào ban đêm để tránh đối đầu với người dân.

Nỗi sợ hãi ngày càng gia tăng khi những con chó hoang có thể làm dịch Ebola tràn qua Tây Phi. Chúng có thể làm lây bệnh bằng cắn hoặc liếm người.

Người dân đã tỏ ra phẫn nộ với chính phủ: “Chúng tôi rất thất vọng về Bộ Y tế, đặc biệt chính phủ đã thề bảo vệ chúng tôi. Họ làm vậy là không thể chấp nhận được và chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép chính phủ tới chôn cất nữa”.

Xác nạn nhân Ebola nằm giữa đường

Xác nạn nhân Ebola nằm giữa đường

Theo các nhà khoa học, những con chó nhiễm virus Ebola không có biểu hiện bệnh nhưng nó vẫn có thể truyền mầm bệnh cho người thông qua liếm hoặc cắn.

Thông tin này được tiết lộ khi Ebola lây đến Senegal. Đây là quốc gia Tây Phi thứ năm có dịch bệnh bùng phát.

Bộ Y tế Senegal cho biết một người đàn ông bị nhiễm Ebola đã mang mầm bệnh đến quốc gia này. Hiện dịch Ebola đã giết chết hơn 1.500 người.

Các nhà khoa học khẳng định virus Ebola lây lan nhanh chóng và liên tục biến đổi khiến việc chẩn đoán và điều trị vô cùng khó khăn.

Một nhóm nghiên cứu do Viện Broad ở Massachusetts và ĐH Harvard đã phân tích hơn 99 bộ gen của virus Ebola.

Cơ quan y tế của Liên hợp quốc cảnh báo dịch Ebola bùng nổ tại Tây Phi đã tăng tốc và có thể lây nhiễm cho 20.000 người.

Theo Dailymail

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021