Published On: Fri, Nov 6th, 2015

Lãi suất của Anh dường như không thể tăng cho đến khi 2017 diễn ra

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin vui cho những ai đang nắm giữ tài sản thế chấp: Ngân hàng dự tính lạm phát (hiện tại 0,1%) sẽ vẫn dưới mức 1% cho tới cuối năm sau.

BOE chỉ ra rằng lãi suất khó có khả năng tăng trước thềm 2017 vì lạm phát dự kiến sẽ ở mức thấp thêm một thời gian nữa.

Thông báo này sẽ được chào đón bởi các hộ gia đình và các doanh nghiệp có nợ nhưng là một đòn cho hàng triệu người tiết kiệm khổ dài.

Tuyên bố này là tin đáng mừng cho các hộ gia đình và những doanh nghiệp đang trong tình trạng nợ nần nhưng lại là “cú giáng” cho hàng tỉ người tiết kiệm khi phải chịu đựng lãi suất thấp suốt thời gian dài.

Những người đang nắm giữ tài sản thế chấp cũng có thể nở nụ cười vì Ngân hàng dự tính mức lạm phát (hiện giờ là 0.1%) sẽ vẫn nằm dưới mức 1% cho tới cuối năm sau. Và thậm chí còn có thể là tới 2 năm trước khi chỉ số giá tiêu dùng (thang đo lạm phát ưa chuộng của các nhà cầm quyền) đạt mục tiêu dài hạn 2%.

Thống đốc Mark Carney cho biết: “Nguyên nhân tác động nhiều nhất vẫn là giá dầu sụt giảm mạnh kể từ giữa năm ngoái.

“Giá dầu đã lao xuống sâu hơn nữa trong ba tháng qua và trong tháng 9 chỉ bằnh một nửa mức giá của một năm trước đó.”

Ngân hàng cũng thêm vào những cảnh báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng chậm lại. Có được dự tính này khi Ủy ban chính sách Tiền tệ có 9 thành viên của Ngân hàng đã bỏ phiếu 8-1 để đóng băng lãi suất cơ bản tại 0,5%

Lãi suất, yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến các khoản vay, đã ở mức thấp kỷ lục kể từ tháng 3 năm 2009.

Tuy vậy, thất vọng và bức xúc ngày càng tăng khi một vài người xem đó như tin hiệu hỗn hợp từ Ngân hàng

Tiến sĩ Carney đã cho biết hồi tháng 7 rằng việc điều chỉnh lãi suất sẽ rõ ràng hơn khi tới gần thời điểm cần thiết.

Nhà kinh tế học Paul Diggle, từ Quản lí tài sản Aberdeen, cho biết: “Lại thêm một lần nữa, việc tăng lãi suất bị gạt sang một bên”

“Chỉ cách đây vài tháng, Ngân hàng đã nói rằng lạm phát không nhích lên vì giá dầu ở mức thấp.

“Rõ ràng là bạn phải tự hỏi họ sẽ viện thêm lí do tiếp theo nào nữa đây.”

Calum Bennie, một chuyên gia về tiết kiệm tại Scotland Friendly, cho biết: “Giờ có thể biết ai là nhân vật chính trong truyện “Chú bé chăn cừu và chó sói” vì Mark Carney đã báo hiệu rằng chúng ta có thể sẽ phải chờ cho tới 2017 để được tăng lãi suất”

“Tiếp tục lạm phát thấp và công suất dự phòng có nghĩa là chúng ta không có khả năng nhìn thấy bất kỳ chuyển động của lãi suất trong suốt năm tới.”

“Tình hình lạm phát thấp diễn biến có nghĩa rằng chúng ta sẽ không có cơ hội nhìn thấy động thái nào của lãi suất cho tới năm sau.

Mặc dù Ngân hàng trung ương Mỹ cho rằng lãi suất sẽ tăng nhưng thực tế điều này lại bị trì hoãn.Chủ tịch FED, Janet Yellen, trong tuần đã cho biết có rất nhiều khả năng nâng lãi suất.

Ngân hàng Anh cho rằng triển vọng tăng trưởng toàn cầu đã suy yếu kể từ khi báo cáo lạm phát mới nhất vào tháng Tám, do một số nền kinh tế mới nổi có biểu hiện “chậm lại rõ rệt”. Các tập đoàn kinh tế tiềm lực Trung Quốc đang là mối lo ngại đặc biệt.

Nguồn: Mirror / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021