Published On: Fri, Sep 12th, 2014

Lãi suất tháng 9/2014 ngân hàng nào đang cao nhất?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cuối năm nay các ngân hàng thương mại đang dư thừa vốn vì vậy các nhà băng này đang có xu hướng điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Mặc dù các ngân hàng đồng loạt cắt giảm lãi suất huy động trong tháng 8/2014, nhưng dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào kênh tiết kiệm bởi nhiều người cho rằng đây vẫn là cách hiệu quả và an toàn nhất.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất trong tháng 9/2014

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất trong tháng 9/2014

Dư thừa vốn, nhiều ngân hàng giảm lãi suất

Cuối năm khi các ngân hàng thương mại đang dư thừa vốn vì vậy các nhà băng này đang có xu hướng điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, từ ngày 25/8, lãi suất huy động tiền đồng của các ngân hàng thương mại, đặc biệt ngân hàng lớn, giảm từ 0,1 – 0,5%/năm. Hiện mức lãi suất tiết kiệm cao nhất chỉ còn 6%/năm cho kỳ hạn ngắn từ 5 tháng trở xuống và kỳ hạn dài cũng chỉ dao động 7-7,5%/năm.

Tại ngân hàng BIDV lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng giảm chỉ còn 4,5%/năm, kỳ hạn 2 tháng là 5%/năm, kỳ hạn 3 tháng là 5,75%/năm và mức lãi suất huy động cao nhất là 7,2%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Đây cũng là ngân hàng có mức lãi suất kỳ hạn 1 tháng thấp nhất trong số các ngân hàng được khảo sát.

Còn tại Vietcombank lãi suất kỳ hạn 1 tháng cũng giảm chỉ còn 4,8%/năm, với các kỳ hạn từ 2 – 9 tháng, mức cao nhất cũng chỉ 5,7%/năm.

Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm Vietcombank chủ động điều chỉnh lãi suất huy động VND.Về mặt bằng chung các kỳ hạn, Vietcombank là ngân hàng áp các mức thấp nhất trong hệ thống hiện nay.

Một thực tế là khi các “ông lớn” tiến hành điều chỉnh lãi suất huy động thì kéo theo đó các ngân hàng nhỏ cũng đồng loạt điều chỉnh theo.

Theo biểu giá lãi suất được áp dụng ngày 9/9/2014 của LienVietPostBank, lãi suất đang được niêm yết 5 – 5,5% với kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng, 6,2% cho kỳ hạn 6 và 9 tháng, từ 7-7,2 % đối với kỳ hạn từ 12 tháng đến 36 tháng.

Techcombank cũng đã giảm mức lãi suất huy động tiền đồng kể từ ngày 8/9/2014, xuống mức 5,4%/năm đối với kỳ hạn 1, 2 tháng; 5,5%/năm đối với kỳ hạn 3 tháng; 5,9%/năm đối với kỳ hạn 6 tháng; 6,1%/năm kỳ hạn 9 tháng và 6,8%/năm kỳ hạn 12 tháng…

DongABank thông báo biểu lãi suất áp dụng từ 22/7/2014 cho đến nay, ở mức 5,8% với kỳ hạn 1 tháng, 5,99% với kỳ hạn 2-3 tháng; 6,2% với kỳ hạn 6 tháng và 7,1% với kỳ hạn 12 tháng.

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 9/2014

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 9/2014

Như vậy, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất huy động VND, khi rút các kỳ hạn ngắn xuống sâu dưới mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước (hiện tối đa 6%/năm cho các kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng).

Ngân hàng nào đang có lãi suất huy động cao nhất?

Theo thống kê, nếu tính theo kỳ hạn dưới 1 năm thì hiện ngân hàng SHB đang là ngân hàng trả lãi cao nhất với 5,8% kỳ hạn 1-2 tháng, 6,9% cho kỳ hạn 9 tháng và 7,03% đối với kỳ hạn 1 năm.

So sánh lãi suất các ngân hàng kỳ hạn 1 tháng

So sánh lãi suất các ngân hàng kỳ hạn 1 tháng

Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều nay 10/9, SeaBank đã công bố mức lãi suất tiết kiệm 6% cho kỳ hạn từ 1-3 tháng, tuy nhiên chương trình chỉ áp dung cho khách hàng gửi tiết kiệm online bằng VND. Đại diện SeaBank cho biết, đây là mức lãi suất tiết kiệm cao nhất,đặc biệt hấp dẫn so với lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy hiện nay.

So sánh lãi suất các ngân hàng kỳ hạn 1 tháng

Ở kỳ hạn 3 tháng, Đông Á Bank đang có lãi suất huy động cao nhất với 5,99%/năm.

So sánh lãi suất các ngân hàng kỳ hạn 6 tháng

Với kỳ hạn 6 tháng, SHB dẫn dầu với lãi suất 6,9%/năm, tiếp theo là TPBank với 6,6%/năm.

So sánh lãi suất các ngân hàng kỳ hạn 9 tháng

Ở kỳ hạn 9 tháng, SHB tiếp tục vọt lên với lãi suất 7,03%/năm, trong khi đó Vietcombank có lãi suất huy động thấp nhất chỉ có 5,7%/năm.

So sánh lãi suất các ngân hàng kỳ hạn 12 tháng

Với kỳ hạn 12 tháng, TPBank vươn lên dẫn đầu với lãi suất 7,95%/năm, trong khi thấp nhất vẫn là Vietcombank với lãi suất 6,5%/năm.

So sánh lãi suất các ngân hàng kỳ hạn 24 tháng

Xét theo dài hạn, VPBank là ngân hàng đang tính lãi suất cao nhất với 8,3% đối với kỳ hạn 2 năm và 8,5% đối với kỳ hạn 3 năm.

So sánh lãi suất các ngân hàng kỳ hạn 36 tháng

Với kỳ hạn 36 tháng, một số ngân hàng như Eximbank cũng mạnh dạn “hút vốn” với lãi suất cao 7,9%, đứng thứ hai sau VPBank.
Lãi suất sẽ tiếp tục giảm?

TS. Nguyễn Đức Thành cho biết, tình trạng nợ xấu các ngân hàng càng ngày càng gia tăng. Không còn nguồn tài chính nào khác, các ngân hàng phải tự trích lợi nhuận ra để bù lại lượng nợ xấu, mà lợi nhuận ngân hàng lại trông đợi vào chênh lệch lãi suất huy động và lãi suất cho vay. Do đó, các ngân hàng sẽ hạ lãi suất huy động từ dân đến mức thấp nhất rồi cho doanh nghiệp vay cao.

Sắp tới, nhiều chuyên gia cho rằng, lãi suất tiết kiệm sẽ còn giảm thấp hơn nữa.Bởi việc giảm lãi suất chủ yếu diễn ra ở các kỳ hạn dưới 1 năm. Điều này cũng cần thiết để đưa lãi suất các mức kỳ hạn về đúng bản chất huy động và sử dụng vốn. Lãi suất tiền gửi 1 tháng 4,5%/năm so với kỳ hạn 12 tháng vào khoảng 7%/năm là hoàn toàn hợp lý.

Người gửi tiền tiết kiệm muốn có lãi suất tốt phải gửi kỳ hạn từ 1 năm trở lên và rút trước kỳ hạn phải bị phạt. Với nguồn vốn kỳ hạn dài này, các ngân hàngmới hoạch định kế hoạch kinh doanh một cách chủ động. Đây cũng là cơ sở để ngân hàngcó thể cho vay dài hạn với lãi suất thấp hơn.

Theo Cafebiz

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021