Published On: Tue, May 17th, 2016

Lạm phát giá tiêu dùng của Anh thấp hơn dự kiến ​​trong tháng 4

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lạm phát giá tiêu dùng (CPI) ở Anh đã thấp hơn so với dự báo trong tháng 4 sau khi đã đạt mức cao nhất trong năm vào tháng trước, theo như số liệu chính thức cho thấy hôm thứ 3.

Trong một báo cáo của Văn phòng Quốc thống kê quốc gia Anh (ONS) cho biết tỷ lệ lạm phát giá tiêu dùng tăng điều chỉnh theo mùa 0,3% trong tháng trước, thấp hơn dự báo tăng 0,5% được đưa ra trong tháng 3, khi mà tỷ lệ này chạm mức cao nhất kể từ tháng 12/2014.

ONS cho rằng đóng góp chính vào sự suy giảm trong lạm phát là do đà giảm mạnh mẽ trong giá vé máy bay, và giá thuê nhà ở xã hội.

“Áp lực đi xuống đã được bù đắp một phần bởi giá nhiên liệu động cơ, hàng hóa giải trí nhất định và các dịch vụ văn hóa tăng cao”, ONS cho biết.

Hàng tháng, lạm phát giá tiêu dùng đã tăng 0,1% trong tháng 4, cũng dưới mức dự báo tăng 0,3% và sau khi tăng 0,4% trong tháng trước.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BOE) – Mark Carney vừa mới phải viết một bức thư ngỏ đến Bộ trưởng Tài Chính, George Osborne, khi lạm phát không đạt được so với mục tiêu của BOE là 2,0%.Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF cảnh báo nguy cơ từ việc chấm dứt kích thích kinh tế

Bên cạnh đó, chỉ số CPI lõi, trong đó không bao gồm thực phẩm, năng lượng, rượu, và chi phí thuốc lá, đã tăng với tốc độ điều chỉnh theo mùa là 1,2% trong tháng trước, thấp hơn dự báo sẽ tăng 1,5% được đưa ra trong tháng 3.

Chỉ số giá bán lẻ tăng 1,3% trong tháng 4, và cũng thấp hơn ước tính tăng 1,5%.

Các số liệu cũng cho thấy chỉ số giá nhà ở đã tăng 9,0% trong tháng 4, cao hơn nhiều so với dự báo tăng 7,9% và sau khi tăng 7,6% trong tháng 3.

Sau báo cáo này, đồng Bảng của Anh đã ngay lập tức suy yếu. Khiến tỷ giá giảm xuống mức 1,4479 từ mức 1,4494 GBP/USD trước khi phát hành dữ liệu, và tỷ giá EUR/GBP ở mức 0,7824 từ 0,7818 đạt được trước đó.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Âu lại được hỗ trợ và gần như ngập tràn sắc xanh. Với chỉ số London FTSE 100 đã tăng 0,90%, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 1,04%, CAC 40 của Pháp tăng 1,01%, và DAX của Đức nhích lên 0,89%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021