Published On: Wed, Jan 6th, 2016

Lạm phát khu vực đồng Euro giữ ở mức 0,2% trong tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo con số thống kê chính thức mới đây được công bố, lạm phát khu vực đồng Euro tháng 12 đạt 0,2%, không đổi so với tháng 11.

Theo số liệu đưa ra bởi Eurostat, văn phòng thống kê của Liên minh châu Âu, giá năng lượng giảm chậm lại từ 7,3% xuống còn 5,9%. Tuy nhiên, điều này đã được bù đắp bởi giá thực phẩm, rượu bia và thuốc lá tăng chậm, cao hơn 2% so với cùng kì năm ngoái. Điều này đánh dấu một sự sụt giảm trong tốc độ tăng trưởng tháng 12 từ 1,5% trong tháng 11.

Lạm phát được so sánh năm này so với năm trước bằng chỉ số chung của các loại giá tiêu dùng, hiện vẫn đang nằm dưới mục tiêu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ đầu năm 2013 rằng lạm phát sẽ chỉ dưới 2%. Do giá dầu tụt dốc và giá hàng hóa rẻ đã khiến cho giá cả đi xuống khiến lạm phát chỉ dao động quanh mức 0 kể từ đó.

Thong-tin-kinh-te-ngay-12-5-2014

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) gia hạn chương trình thu mua tài sản 60 tỷ Euro (tương đương với 44 tỉ Bảng Anh) trong 1 tháng hồi cuối năm vừa qua thêm 6 tháng nữa. Chương trình này được áp dụng từ 3/2015, hiện nay được lên kế hoạch để tiếp tục cho đến tháng 3/2017, cùng với thời điểm đó, ECB dự đính hoàn thành thu mua nợ công lên đến 1,5 nghìn tỉ Euro.

“Lạm phát đã và đang tạo áp lực lên ECB trong tuần tới, và cũng làm tăng nguy cơ nới lỏng. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng Ngân hàng sẽ kiềm chế việc bổ sung thêm kích thích và chọn cách chờ đợi thêm số liệu của quý I/2016 trước khi đưa ra động thái mới. Nếu chỉ số lạm phát tháng 1 không khả quan có thể dẫn tới việc Ngân hàng tăng thêm các biện pháp kích thích kinh tế”, Claus Vistesen, nhà kinh tế tại Pantheon Macroeconomics cho hay.

Nguồn CityAM / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021