Published On: Thu, Jan 21st, 2016

Lạm phát Mỹ tháng 12 tăng chậm hơn so với dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuy lạm phát đã tăng đáng kể 0,5% so với cùng kì năm ngoái, con số này vẫn thấp hơn mức 0,8% mà các nhà phân tích kì vọng và chặng đường còn rất dài để tiến tới mục tiêu 2% của Cục dự trữ liên bang.

Giá dầu và giá hàng hóa liên tiếp sụt giảm làm cho lạm phát cũng bị kéo xuống theo. Tháng trước, giá năng lượng giảm 2,4% và giá thực phẩm giảm 0,2%.

Nếu bao gồm cả năng lượng và thực phẩm, CPI tháng 12 tăng 2,1% như dự kiến, cao hơn mức tăng 2% hồi tháng 11.

So sánh giữa tháng 12 và tháng 11, các nhà phân tích ngạc nhiên khi thấy rằng CPI giảm 0,1%. Trước đó họ đã dự đoán CPI (không bao gồm năng lượng và thực phẩm) từ mức không đổi 0% sẽ tăng 0,1% trong tháng 12. Tốc độ tăng CPI tháng 12 đã chậm lại so với 0,2% trong tháng 11 và so với ước tính ban đầu.

Dennis de Jong, Giám đốc quản lý tại UFX.com, cho biết giá dầu giảm mạnh, lạm phát giảm và những lo ngại về suy thoái kinh tế của Trung Quốc đang hòa trộn và vẽ lên một bức tranh toàn cầu vô cùng hỗn loạn.

“Tháng trước, Janet Yellen và các đồng nghiệp của FED của bà cuối cùng cũng nhấn nút tăng lãi suất, nhưng trong vài tháng tới đây, khó có thể có lần thứ hai”, ông nói.

“Mặc dù lạm phát Mỹ tăng nhẹ so với tháng trước nhưng vẫn còn rất “khiêm tốn” và lạm phát tiếp tục không đạt kì vọng sẽ là một nỗi lo ngại cho Fed. Nhưng kể cả khi đối mặt những vấn đề này, Mỹ vẫn đứng trên phần đa các nền kinh tế khác và vẫn còn cách xa ranh giới khủng hoảng kinh tế”.

Nguồn ShareCast/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021