Published On: Tue, Jun 14th, 2016

Lạm phát tháng 5 của Anh vẫn ở mức thấp hơn so với dự báo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số lạm phát giá tiêu dùng (CPI) ở Anh đã thấp hơn so với dự báo tháng 5, tạo áp lực cho Ngân hàng Trung Ương (BOE) đi đến quyết định mới hơn về chính sách tiền tệ, theo số liệu chính thức cho thấy hôm thứ 3.

Trong báo cáo này, Văn phòng thống kê quốc gia Anh (ONS) cho biết tỷ lệ lạm phát giá tiêu dùng đã tăng điều chỉnh theo mùa 0,3% trong tháng trước so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên vẫn dưới mức dự báo tăng 0,4%.

So với hàng tháng, lạm phát giá tiêu dùng của Anh đã tăng điều chỉnh theo mùa 0,2% trong tháng trước, thấp hơn mức dự báo nó sẽ tăng lên 0,3% so với mức 0,1% trong tháng 4.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh – Mark Carney sẽ phải viết một bức thư ngỏ đến Bộ trưởng Tài Chính, George Osborne, khi lạm phát vẫn ở dưới mức mục tiêu của Ngân hàng trung ương là 2,0%.

dong-nhan-dan-te-3

Chỉ số CPI lõi, trong đó không bao gồm thực phẩm, năng lượng, rượu, và chi phí thuốc lá, lại tăng với tốc độ điều chỉnh theo mùa là 1,2% trong tháng trước, phù hợp với mức dự báo trong tháng 4 và ước tính chỉ số này có thể tăng lên mức 1,3%.

Bên cạnh đó, chỉ số giá bán lẻ tăng 1,4% trong tháng 5, phù hợp với dự báo và cao hơn một chút so với mức 1,3% trong tháng Tư.

Các số liệu cũng cho thấy chỉ số giá nhà ở đã tăng 8,25% trong tháng 5, sau khi tăng 8,5% trong tháng trước.

Trong một phản ứng ngay lập tức, tỷ giá GBP/USD giao dịch ở mức 1,4131 so với mức 1,4149 GBP/USD đạt được trước khi phát hành dữ liệu, trong khi tỷ giá EUR/GBP lại ở mức 0,7948 từ mức 0,7949 trước đó.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021