Published On: Wed, Jun 1st, 2016

Lạm phát tháng 5 của Indonesia giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Indonesia đã giảm xuống mức 3,33% trong tháng 5, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 12/2009, theo Cục Thống kê nước này cho biết vào hôm thứ 4.

Kết quả trên cũng khá sát với dự đoán trung bình của các nhà đầu tư tại 3,29% trong một cuộc thăm dò của Reuters, và thấp hơn nhiều so với mức 3,60% trong tháng 4.

Tỷ lệ lạm phát cơ bản, không bao gồm giá lương thực, thực phẩm ởmức 3,41% trong tháng 5, cùng tốc độ như trong tháng Tư. Cuộc khảo sát cũng đưa ra dự kiến ​lạm phát lõi của tháng 5 sẽ ở mức 3,43%.

kinh tế, tình hình kinh tế thế giới, kinh tế thế giớii

Theo định kỳ hàng tháng, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,24%.

Cho đến tháng 5, lạm phát trong nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á đã ở bên trong phạm vi mục tiêu từ 3-5%, do Ngân hàng trung ương Indonesia (BI) đã cắt giảm lãi suất 3 lần tổng cộng 75 điểm cơ bản.

Lãi suất hiện đang ở 6,75%, trong khi lãi suất dự trữ 7 ngày mua lại bắt đầu từ ngày 19/08 ở mức 5,50%.

Thống đốc ngân hàng trung ương Indonesia – Agus Martowardojo trước đây đã cho biết BI có thể sẽ giảm bớt chính sách tiền tệ một lần nữa tại cuộc họp chính sách tiếp theo của mình vào ngày 15-16/06.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021