Published On: Thu, Aug 28th, 2014

Làm thế nào để vàng vẫn tồn tại bất chấp những kẻ thù ghét ?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một loạt nhân tố áp lực lên vàng đồng thời xuất hiện và chúng đang gắn kết với nhau!…

Giá cổ phiếu đang tăng lên những mức cao mới và có khả năng thu hút nhiều dòng tiền mới hơn vào thị trường chứng khoán, đồng thời, chỉ số đồng đô la Mỹ đang ở gần ngưỡng cao nhất năm nay. Hai nhân tố trên cộng hưởng lại đã làm tổn thương mạnh mẽ đối với thị trường vàng bởi lý thuyết cổ điển dạy cho chúng ta rằng đồng USD sẽ suy yếu sẽ đẩy kim loại vàng lên mức giá cao hơn trong vai trò cất giữ giá trị.

Các nỗi sợ hãi về tình hình địa chính trị cũng như kinh tế gần như vắng mặt hoàn toàn trên thị trường kim loại quý. Chỉ số biến động CBOE Volatility Index, hoặc VIX, đã trở lại ở mức ngang bằng thời điểm cho thấy sự thiếu quan tâm về thị trường kim loại quý.

Mặc dù tất cả mọi thứ dường như đang đi ngược lại với vàng, kim loại quý vẫn có cách bảo vệ bản thân của riêng mình, giảm xuống dưới ngưỡng $1300/oz và đang tìm cách để kết thúc Tháng Tám trong xu thế đi ngang.

“Tôi nghĩ rằng khả năng phục hồi trong thị trường vàng là vô cùng tốt. Nhìn vào mọi lý do để thị trường giá xuống xuống hiện kích thoạt nên đà bán tháo – chúng đều không thực sự thành công!”, dẫn quan điểm ông Jeff Kilburg của hãng KKM Asset Management cho biết.

Làm thế nào để vàng vẫn tồn tại bất chấp những kẻ thù ghét ?

Làm thế nào để vàng vẫn tồn tại bất chấp những kẻ thù ghét ?

Ông nói: “Vì vậy, tôi muốn sở hữu vàng ngay bây giờ, bởi thực tế là vàng đang giống như võ sĩ huyền thoại Rocky Balboa, vàng đang di chuyển xoay vòng, vàng sẽ không hạ knock out một lần duy nhất, nhưng sẽ chiến thắng.”

Tất nhiên, một số người nói với tôi rằng đó chỉ đơn giản là vấn đề thời gian.

“Kim quý vàng không hề thể hiện tốt trên các bảng xếp hạng/biểu đồ, và vàng cũng chẳng tốt khi xét về các yếu tố cơ bản. Tôi không thấy nhiều khả năng vàng dịch chuyển đi lên, thực sự là như thế!”, trích dẫn lời ông Edward Meir, nhà phân tích kim loại của hãng INFL FCStone cho biết.

Tiếp lời, ông bày tỏ: “Vàng có thể kiểm tra lại mức thấp tháng Sáu và giảm xuống vùng $1240/oz”.

Nhà phân tích Meir nói giá vàng đã được đẩy lên bởi những lo ngại bắt nguồn từ Ukraine và Iraq, nhưng các mảng màu khác vẽ nên bức tranh thị trường kim quý có vẻ ảm đạm.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng xu hướng giảm của vàng có thể bị hạn chế, do có rất ít người quan tâm tới việc mua khống tài sản này bởi nó có thể thăng hoa nếu tình hình căng thẳng địa chính trị nóng lên.

“Chúng tôi không thấy bất kỳ sự tích lũy lớn nào trong trạng thái mua hoặc bán, có lẽ đó là lý do tại sao chúng ta không hề chứng kiến sự di chuyển xuống phía dưới một cách ồ ạt của vàng!”, dẫn ý kiến chuyên gia Albert Ng của hãng Aurum Options Strategies.

Ông nói thêm rằng nhiều nhà sản xuất đang tìm kiếm với chi phí khoảng $1200 mỗi ounce vàng, vì vậy sẽ rất khó để giá vàng giảm dưới mức đó.

Đối với Ng, không có nhiều lý do để vàng rời khỏi phạm vi gần đây của nó là vùng từ $1280 đến $1320. Nhưng đối với Kilburg, người theo đuổi dài hạn tài sản vàng cũng như cổ phiếu của các hãng khai thác mỏ vàng, thì phạm vi hẹp thực sự là một dấu hiệu lạc quan.

“Tôi cho rằng vàng đang cuộn mình!”, ông chia sẻ với chuyên mục “Futures Now” của hãng tin CNBC đêm hôm thứ Ba (27/8). “Và khi bạn nhìn thấy nó cuộn lên như một con rắn, nó sẽ đi lên”.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021