Published On: Wed, Apr 20th, 2016

Lần đầu tiên kể từ năm 2008, người Nga dành một nửa thu nhập chỉ để “ăn”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các cơ quan nhà nước Nga đang đưa tin, người dân Nga đang dành hẳn một nửa thu nhập của họ chỉ để mua thực phẩm do thất nghiệp và giá cả đang tiếp tục tăng lên.

Giữa tình hình suy thoái như hiện nay, không chỉ chịu đựng giá dầu thấp mà Nga cũng đang bị ảnh hưởng từ đồng Rúp biến động và các trừng phạt thương mại đến từ những bạn hàng phương Tây làm hao hụt thực phẩm nhập khẩu. Điều này khiến cho giá cả tăng lên và cắt đi 7% thu nhập so với năm ngoái.

Theo các học viện công lập lớn nhất của Nga, với việc mua sắm tạp hóa trở nên đắt đỏ chưa từng có trong suốt 8 năm qua, người dân Nga đang chi tiêu nhiều hơn cho thực phẩm, đồ uống và thuốc lá hơn bất cứ thứ gì khác.

Lần đầu tiên kể từ năm 2008, người Nga dành một nửa thu nhập chỉ để "ăn"

Số liệu gần đây nhất theo ước tính của Học viện Kinh tế quốc dân và hành chính Nga (RPANEPA) cho thấy rằng trong tháng 2 có trung bình 50,1% thu nhập của người dân Nga là dành cho thực phẩm. Trong khi đó 49,9% còn lại dành cho bán lẻ và các hàng hóa khác. Nghiên cứu này đề cập tới lượng thu nhập sau khi đã khấu trừ thuế.

Đây là lần đầu tiên mua sắm thực phẩm chiếm đa số trong thu nhập bình quân của Nga và vượt qua con số kỉ lục trước đó được ghi nhận vào 5/2009 khi tiêu dùng cho đồ ăn chiếm 49,6% chi tiêu của người dân.

Theo Cục thống kê Liên bang Nga, Rosstat, có hơn 4,5 triệu người Nga đang thất nghiệp và chiếm 6% dân số nước này. Nếu tính riêng khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 3, số người thất nghiệp đã tăng lên 140.000 người và đây là tốc độ tăng tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong suốt 3 năm qua.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã ước tính rằng Nga sẽ vẫn ở tình trạng suy thoái ít nhất cho đến cuối năm nay do giá dầu phục hồi chậm chạp. Đầu tháng này, Bộ trưởng Năng lượng Nga đã cho biết dù giá dầu hiện tại dưới 45 USD/thùng nhưng ông dự kiến giá dầu sẽ đạt 65 USD/thùng vào năm tới.

Nguồn: Newsweek.com/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021