Published On: Mon, Jun 20th, 2016

Lập dự án cấp nước an toàn vùng ĐBSCL 7 triệu USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng 20/6, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội nghị bàn tròn các đối tác tiềm năng dự án cấp nước an toàn vùng ĐBSCL.

Tác động của biến đổi khí hậu đối với khu vực ĐBSCL đã và đang đe dọa nghiêm trọng tới vấn đề an toàn cấp nước cho toàn khu vực, làm cho nguồn nước bị nhiễm mặn và hạn hán kéo dài.

Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng chủ trì, thực hiện rà soát và điều chỉnh Quy hoạch Xây dựng và Quy hoạch cấp nước cho vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời kêu gọi các tổ chức quốc tế tham gia vào công tác quy hoạch và xây dựng các dự án đầu tư cho khu vực này.

Bộ Xây dựng đã triển khai nghiên cứu và lập Dự án cấp nước an toàn vùng ĐBSCL để xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch cho 7 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Nam sông Hậu (bao gồm Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau), với tổng vốn đầu tư ước tính 1,3 tỷ USD.

 

Đây là dự án đầu tiên thực hiện theo quan điểm bảo đảm quy hoạch chung; khai thác, sản xuất và cung cấp nước sạch không phụ thuộc vào địa giới hành chính. Theo các đại biểu, dự án này khi triển khai thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn, như vốn đầu tư, năng lực quản lý, quản trị dự án, bảo đảm tính ổn định và an toàn của hệ thống…

Ông Nguyễn Tường Văn, Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) cho biết, từ trước đến nay, tất cả các văn bản pháp quy khi triển khai các dự án đều tiếp cận theo quan điểm cấp nước theo địa giới hành chính.

“Khi đầu tư một nhà máy cấp nước liên vùng không còn ranh giới hành chính sẽ rất khó khăn, đòi hỏi sự nghiên cứu chi tiết cũng như liên quan đến thể chế kinh tế…không chỉ dừng lại ở khâu đầu tư mà còn liên quan đến quá trình vận hành, bảo dưỡng, cơ chế giá nước điều phối giữa các tỉnh, cơ chế mua bán giá nước giữa bán buôn và bán lẻ, giữa công ty nước vùng và các công ty nước địa phương”, ông Văn cho biết.

Cũng tại hội nghị, đại diện Ngân hàng Thế giới cho biết đã cam kết hỗ trợ 7 triệu USD để lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho Dự án, đồng thời xem xét tài trợ 400 triệu USD cho một phần tổng mức đầu tư của Dự án./.

Nguồn: VOV/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021