Published On: Mon, Feb 2nd, 2015

LBMA: Vàng ổn định, Palladium thể hiện vượt trội trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chuyên gia Ross Norman của hãng Sharps Pixley là người dành quanh điểm lạc quan nhất đối với vàng với dự báo giá là $1321/oz.

London Bullion Market Association (LBMA) vừa đưa ra bảng dự báo giá kim loại trong năm 2015 (kết quả đã được làm tròn). Trong đó, giới chuyên gia dự báo giá vàng sẽ ở trạng thái trung lập đi ngang, còn kim loại bạc, bạch kim và palladium được kì vọng sẽ chinh phục các ngưỡng giá cao hơn.

Ảnh: Nguồn LBMA

Ảnh: Nguồn LBMA

Bảng dự báo này, dựa trên các phân tích của rất nhiều các ngân hàng và hãng nghiên cứu trên toàn cầu, dự đoán rằng giá vàng sẽ vẫn biến động với biên độ hẹp trong năm nay, với mức dự báo giá trung bình cho năm 2015 là $1211/oz. Chuyên gia Ross Norman của hãng Sharps Pixley là người dành quanh điểm lạc quan nhất đối với vàng với dự báo giá là $1321/oz. Ngược lại, nhà phân tích Adam Myers của hãng Crédit Agricole, London dành quan điểm tiêu cực nhất đối với vàng, ông cho rằng vàng sẽ lao dốc về $950/oz trong năm nay.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích thị trường đưa ra kì vọng khả quan đối với mức giá trung bình của bạc là ngưỡng $16,76/oz, bạch kim ở mức $1294/oz và palladium ở ngưỡng $838,40 trong năm 2015. Những con số này cao hơn tương ứng 2,1% đối với dự báo giá bạc năm ngoái, 5,6% so với dự báo giá bạch kim và 5,3% so với palladium.

Lý do chính mà các chuyên gia trích dẫn nhằm giải thích dự đoán “trung lập – đi ngang” của mình đối với giá vàng chính là sức mạnh của đồng đô la Mỹ, kì vọng tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong nửa sau của năm 2015, chương trình nới lỏng tiền tệ áp dụng tại khu vực đồng tiền chung, sự sụt giảm của giá dầu làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng trong vai trò hàng rào chống lạm phát.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng: “Giá vàng cũng có thể tiếp tục được hỗ trợ bởi lực mua mạnh mẽ từ Trung Quốc và Ấn Độ nhưng lực đẩy này (đối với giá) sẽ có những hạn chế nhất định.”

Giới chuyên gia có vẻ khá lạc quan đối với giá bạc năm 2015, với mức giá dự đoán giao dịch trung bình trong biên độ khá rộng từ $13,91 tới $19,36. Yếu tố tiêu cực có thể ảnh hưởng tới giá bạc bao gồm giảm phát và tăng trưởng kinh tế chậm lại tại Trung Quốc.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021